Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền
25 Th11 2017 11:01
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức: A little psychology could go a long way in the wrong hands.
 
   Trang chủ diễn đàn   Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1] 2 3 ... 10
 1 
 vào lúc: 16 Th11 2017 21:13 
Tác giả Kazuya - Bài mới nhất gửi bởi Andreina
Em không biết chị còn nhận đơn hàng hay không nhưng nếu còn thì có thể nhìn qua tác phẩm của em không ạ?

 2 
 vào lúc: 10 Th11 2017 11:26 
Tác giả Chuông Gió - Bài mới nhất gửi bởi Jirachi2712
Cho em đăng ký ạ  Embarrassed

Em có một fic đang ở trên thư viện thôi (http://vnfiction.com/viewstory.php?sid=6525) với cả một fic đã đăng từ 7 năm trước mà mới xin Ad xóa  Undecided

Đợi mãi mới thấy bài, hyhy Embarrassed

 3 
 vào lúc: 10 Th11 2017 10:23 
Tác giả Chuông Gió - Bài mới nhất gửi bởi Chuông Gió
DANH SÁCH NGƯỜI VIẾT HIỆN THỜI CỦA GAME

Đang hoạt động

1. Kazeshizu
2. Quân Hy
3. GreenK
4. Kaneki Ken
5. Hagitachi
6. ZeddNi
7. Andreina
8. ?

.
.
.


 4 
 vào lúc: 10 Th11 2017 10:15 
Tác giả Chuông Gió - Bài mới nhất gửi bởi Chuông Gió
V I Ế T N Ố I T I Ế P VER 3.0

game viết @WritersSanctuaryTM


Lâu ngày không gặp, game VNT của nhà WS uke chúng ta tiếp tục mở sang trang mới để đón chào các bạn người viết mới (và người cũ nữa nha nếu các bạn có ý định quay lại) ^^

Lần trở lại này game sẽ có một vài thay đổi nhỏ. Ngoài việc quản trò và beta (kiêm banner và người viết dạo, v.v.) vẫn là ad Gió thì thể lệ tham gia dành cho các bạn viết mới sẽ khác đi một ít, các bạn nhớ đọc qua hết trước khi đăng kí để tránh bỡ ngỡ nha. Nếu có thắc mắc vì vui lòng pm thẳng cho Gió luôn. KHÔNG pm cho nick Anyone hoặc các admin khác.

Trong ver 3.0 này có 3 mục chính:

1. Luật chơi

2. Hướng dẫn tham gia / Vòng sơ tuyển

3. Thông báo khác / Q&ACác bạn sẵn sàng chưa? O v O1. Luật chơi

Về cơ bản thì luật chơi của chúng ta vẫn như cũ: người chơi nhận đề và trao đổi với Gió qua pm, nộp bài cũng qua pm. Vì vậy bạn cần có một tài khoản trên diễn đàn vì đây là nơi liên lạc chính của chúng ta.

Tóm tắt các bước hoàn thành game:

- đăng ký tài khoản
- xác nhận tham gia tại topic này (các bạn từng tham gia VNT nên vào xác nhận lại)
- vượt qua vòng sơ tuyển (đối với các bạn mới tham gia lần đầu, vòng sơ tuyển sẽ được nêu chi tiết trong mục 2)
- nhận chủ đề + phần viết của người trước nếu là người viết sau
- nộp bài trong vòng 3 ngày (thời hạn sẽ được nêu rõ trong yêu cầu viết)
- nhận trả bài để viết lại nếu viết không ổn
- đợi bản chính thức được đăng trên Thư viện

Tùy số lượng người tham gia và tốc độ viết lẫn beta của quản trò mà chúng ta có nhiều hay ít fic trong một tháng...

Vì game mở ra với mục đích là luyện tập, luyện tập và luyện tập, cho nên chủ đề đều là nguồn tài nguyên miễn phí. Bạn nào thích dùng làm ý tưởng viết thì cứ dùng. Bạn nào đã viết chủ đề đó rồi mà thích dùng để viết lại một mình cũng ok luôn. Có một số bạn đã viết phần của mình nhưng không được chấp thuận nên có hỏi Gió xem có thể dùng phần đó đem ra làm fic độc lập, được hết nhé các bạn.

**Lưu ý: vì game chỉ có duy nhất 1 quản trò nên quyền quyết định phần lớn sẽ nằm trong tay người đó, bạn có thể thử sức và rút lui nếu thấy không hợp, nhưng mọi việc nên được trao đổi qua pm rõ ràng để tránh mọi hiểu lầm hoặc mâu thuẫn không đáng có ^^

(bạn Gió cũng không phải là độc tài gì nên không đáng sợ đâu, an tâm nha...)


2. Hướng dẫn tham gia / Vòng sơ tuyển

- Mọi người (mới) đăng ký tham gia bằng cách comment trong topic này và sẽ được pm xác nhận sau khi vượt qua Vòng sơ tuyển.

- Cuối topic sẽ có danh sách người chơi được cập nhật thường xuyên. Mỗi vòng chơi thường có 3-4 người, được chọn ngẫu nhiên trong danh sách.

- Chủ đề sẽ được gửi qua pm cho các bạn, và các bạn gửi lại bài viết cho Gió với tựa đề thư là "Viết Nối Tiếp [Mã số], chủ đề abc xyz" (abc xyz là chủ đề), hoặc cứ đơn giản nhấn 'Trả lời' trong pm là được.

- Bài viết nếu muốn thì phải tự chỉnh format in nghiêng in đậm in hoa chữ gì gì đó. Gió sẽ không làm việc này cho các bạn. Nên nhớ format là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cảm nhận fic. Để chỉnh format cho chuẩn, tốt nhất các bạn vào thư viện, chọn "Gửi tác phẩm mới", paste phần bạn viết vào khung nội dung rồi chỉnh theo code của thư viện. Sau đó copy nguyên xi những gì bạn vừa chỉnh để paste vào pm rồi gửi đi. Không dùng code của diễn đàn vì thư viện và diễn đàn dùng hai loại code khác nhau.

- Mục code ở trên nếu khó quá thì có thể cho qua~ Bạn có thể ghi chú trực tiếp trong fic cũng được.


---VÒNG SƠ TUYỂN---

Tuy game viết chủ yếu là để luyện tập nhưng căn bản thì vẫn cần phải có, nên các bạn mới sẽ trải qua 3 lượt thử thách trước khi trở thành người chơi ^^ Lưu ý là nếu bạn không thể hoàn thành 3 thử thách trong vòng 2 tuần, bạn sẽ bị loại.

Thử thách 1: sau khi đăng kí tham gia tại topic này, vui lòng pm cho Gió một đoạn do chính bạn viết mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Thử thách 2: hãy review cho ít nhất 2 fic VNT đã hoàn thành (các fic VNT có thể được đọc tại đây) và pm cho Gió mã số fic mà bạn review.

**Lưu ý: nếu review từ 4 fic VNT trở lên, bạn sẽ không cần phải qua Thử thách 3.

Thử thách 3: sau khi đăng kí và review, bạn sẽ được pm một phân đoạn nhỏ để viết thử kèm theo thời hạn.

Vậy là xong. Sau đó bạn sẽ chờ kết quả qua pm từ ad Gió để biết chủ đề chính thức của mình =O v O=


3. Thông báo khác / Q&A

- Game luôn tuyển dụng người viết, người review fic, người làm banner, v.v. các loại nên nếu thích tham gia thì các bạn cứ tự nhiên đăng kí và/hoặc pm cho Gió, không cần phải hỏi trước ^^

- Sẽ có một vài thay đổi nhỏ trong yêu cầu viết, các bạn cứ làm theo hướng dẫn trong pm.

- Mọi thắc mắc, góp ý và trao đổi vui lòng pm cho Gió. Các bạn cũng có thể đóng góp chủ đề và/hoặc ý tưởng viết cho team bất cứ lúc nào.

- Với các bạn tham gia viết tích cực và có tinh thần ủng hộ game, sẽ có những ưu ái dành riêng cho các bạn trong quá trình viết, ví dụ như chọn người viết tiếp theo mình hoặc nhờ team hoàn thành một fic (oneshot) mà bạn đang để cái kết dang dở.

- Trong tương lai, nếu có thể sắp xếp, hy vọng team VNT của chúng ta sẽ offline thường xuyên hơn.


Q&A

Q: Những trường hợp nào thì người viết sẽ bị loại hoặc buộc phải ngừng chơi?

A: Qua 1 năm quản lý game VNT thì Gió rút ra một số trường tiêu biểu cho câu hỏi này:
- Người chơi không hoàn thành phần viết trong thời hạn quy định (3 ngày). Bạn được bỏ qua 1 lần nhưng sẽ không có cơ hội sau lần 2.
- Quản trò không liên lạc được với người chơi sau 1 tháng (với điều kiện người đó đã nộp hết phần viết của mình).
- Người chơi tự ý rút lui, có hoặc không báo trước.
- Người chơi được yêu cầu viết lại nhưng không có tinh thần hợp tác.
- Người chơi tỏ thái độ không muốn làm việc với các bạn khác hoặc không hợp cách làm việc của quản trò.

Nên nhớ là trong mọi trường hợp, bạn luôn có thể pm cho Gió để giải quyết, vì vậy đừng lẳng lặng bỏ đi hoặc tự làm khổ mình nếu không hợp với team VNT nhé ^^


Q: Mất bao lâu để một fic hoàn chỉnh được lên Thư viện?

A: ...

Vì nhân lực hiện thời khá hạn hẹp nên một mình bạn Gió phải quản khá nhiều việc. Những fic được hoàn thành sẽ phải chờ beta và banner, chưa kể trong quá trình viết nếu có trục trặc (như người viết bỏ cuộc, muốn chuyển đề, hoặc chưa tìm được người viết tiếp theo, v.v.) thì fic sẽ bị kéo dài đến khi nào xong mới thôi. Hiện giờ kỉ lục cho một fic hoàn chỉnh lên Thư viện của VNT là 6 tháng 'v' và hy vọng sắp tới không ai trong chúng ta phá được kỉ lục này...

Q: Có phải tất cả fic VNT sẽ được lên Thư viện?

A: Không hẳn.

Bạn Gió sẽ làm hết sức để đưa thật nhiều fic VNT hoàn chỉnh ra mắt công chúng, nhưng trong quá trình viết vẫn có một số fic bị dropped (loại). Có thể là do fic không đủ tốt nên không được chọn để beta, hoặc những phần viết bị lủng củng, rời rạc, hoặc một trong những người viết không muốn tiếp tục chỉnh sửa fic theo yêu cầu của quản trò. Nói chung, tỉ lệ fic bị "dìm" hiện tại là 2% nên đừng quá lo lắng.

Q: Nếu bạn cảm thấy quá bận hoặc không thể hoàn thành phần viết trong thời hạn quy định?

A: Không sao hết, cứ pm cho quản trò trước deadline của bạn và nêu rõ lí do muốn dời lại thời hạn viết. Bạn Gió sẽ vui lòng xác nhận và chờ phần viết của bạn, nhưng đừng làm thế 2 lần đối với cùng 1 fic.


...


Topic sẽ tiếp tục được cập nhật thường xuyên.

Chào đoàn kết và xây dựng~

Chuông Gió
 5 
 vào lúc: 05 Th11 2017 01:10 
Tác giả Rei - Bài mới nhất gửi bởi CLex_18
disappeared
gửi một hong eunki đẹp nhất khi nhảy
his left hand
his lover
the night of
wakeup dream


by zenfamj

Toàn bộ truyện đều đặt category không đúng chỗ và nội dung không đạt tiêu chuẩn duyệt. Đã xóa.

[ThorKi] CĂN NHÀ BÊN SƯỜN NÚI.
King and Lion Heart


by Bell Béo

Cả hai truyện đều đặt category sai chỗ và phần trình bày có vấn đề. Hơn nữa, mình không rõ vì sao bạn lại nhầm lẫn nhưng tên cp người thật này là Hiddlesworth. Đã xóa.


 6 
 vào lúc: 03 Th11 2017 17:15 
Tác giả Kazuya - Bài mới nhất gửi bởi Kazuya

 7 
 vào lúc: 03 Th11 2017 17:09 
Tác giả Anyone - Bài mới nhất gửi bởi Anyone
THÔNG BÁO

V/v Công bố kết quả cuộc thi Mini Contest II (2017)- Hương Vị Khó QuênMini Contest 2 đã chính thức khép lại với 09 tác phẩm dự thi chính thức và 03 tác phẩm ủng hộ. Một con số có vẻ ít ỏi so với lượng tác phẩm đã gửi về cho các cuộc thi trước, tuy thế, không hề thua kém về chất lượng. Đa phần các tác phẩm dự thi đều khá, có tác phẩm tốt và cả tác phẩm hơn cả tốt nữa. Ban tổ chức cảm thấy vô cùng vui sướng  Embarrassed

BTC sẽ không nhắc lại về yêu cầu bám sát chủ đề cuộc thi. Chúng ta đều biết điểm số hơn thua nhau ở chỗ này. Một lời nhắn nhủ nho nhỏ nữa dành cho các thí sinh của đợt contest này và về sau: Hãy cố gắng kiểm tra thật kỹ các lỗi dùng từ, chính tả, typo nếu có. Và nếu được, hao chút tâm tư để tác phẩm trông thêm chỉnh chu mượt mà. Bởi dẫu điểm trình bày chỉ chiếm 1/10 thôi, thì cái cảm tình đầu tiên của giám khảo và độc giả dành cho tác phẩm của bạn chính là ở khâu trình bày này đó. Đừng quên heng.

Giám khảo thứ 2 nhắn nhủ rằng, nếu bạn nào cần Bảng điểm chi tiết hay muốn trao đổi thêm về tác phẩm thì liên hệ với BTC nhé.

Ngoài ra, không chỉ Mini Contest 2 không cho phép gia hạn thời gian dự thi mà từ đây về sau, các kì contest khác của WS đều sẽ như thế. Mọi tác phẩm nộp trễ đều bị chuyển về hình thức "Ủng hộ - Không tranh giải". Các bạn ráng nhanh chân hơn nha~

Cảm ơn các nhà tài trợ của cuộc thi. Cám ơn Ban giám khảo. Cảm ơn Gió đã rất tích cực tuyên truyền. Cảm ơn các bạn Điệp Tử, Zhao và Zedta đã cống hiến cho cuộc thi những banner đẹp và chất lượng.

Yêu tất cả các bạn  Kiss


Và giờ là phần các bạn trông đợi nhất - Công bố kết quả:

KẾT QUẢ
CUC THI MINI CONTEST II


20.09.17 - 20.10.17I. Phần Thi Viết:

1.   Giải nhất: Tác phẩm Hương vị khó quên của Kaneki Ken

2.   Giải nhì: Tác phẩm Bí mật quả vả và rượu rum của salty_milktea

3.   Giải ba: Tác phẩm Ngọt mà đắng của Sói Trắng
Bảng điểm chi tiết và nhận xét từ Ban giám khảo: Kết quả


II. Phần thi Review:

Về phần thi review, có ba bạn GreenK, Kaneki Ken và Higitachi đã nhiệt tình tham gia nhận xét cho các tác phẩm dự thi.

Green K đã nhận xét đầy xúc cảm.

Higitachi đã đưa ra những góp ý chân thành cho tác giả.

Kaneki Ken thì sẻ chia những nghĩ suy và ám ảnh cùng tác giả.

Công bằng mà nói, tôi thích tất cả review của các bạn, dù nó không đủ chỉnh chu cho một review dự thi. Nhưng tôi đoán, các bạn cũng chỉ muốn chia sẻ với tác giả chứ không phải định thi thố gì cả, đúng không?

Tinh thần sẻ chia của các bạn thật đáng trân trọng.

Và một lần nữa, giải Best Review không thể tìm được chủ nhân duy nhất, thay vào đó BTC sẽ chia giải này ra làm ba phần thưởng khuyến khích. Mỗi phần là 01 voucher sách trị giá 300k dành cho mỗi bạn nêu trên ' v '.

Các bạn vui lòng chọn các quyển sách có thể đặt trực tuyến với giá trị tương đương giải thưởng cùng địa chỉ giao sách về cho BTC, BTC sẽ phụ trách đặt và thanh toán cho bạn.

III. Về việc trao giải.

Về cách thức nhận phần thưởng. Các bạn có thể liên hệ phương thức liên hệ cụ thể với BTC dưới thông báo này. Hoặc tham gia buổi họp Offline trao giải tại Tp.HCM dự kiến trong tháng 11-12/2017

Trong trường hợp có thể tham dự buổi offline. Vui lòng nêu rõ thời gian rảnh (cuối tuần) trong tháng 11 & 12/2017 để BTC  sắp xếp. Hãy nhớ rằng, lịch của các bạn đoạt giải sẽ được ưu tiên hơn hết nên đừng im tiếng nhé.

Một lần nữa chúc mừng tất cả các bạn và cám ơn các bạn đã nhiệt tình tham gia cuộc thi.

Tạm biệt và hẹn gặp lại  ' v '


 8 
 vào lúc: 29 Th10 2017 22:33 
Tác giả Rei - Bài mới nhất gửi bởi Kazeshizu
Đã xóa.

Đại ca xuyên không rồi, mau tránh đường bởi Eiko

Truyện không được duyệt lên diễn đàn vì những lí do sau:

- Truyện của bạn không có phần category, summary cần có đối với một truyện.

- Cách diễn đạt đôi chỗ khá lủng củng, chưa tạo được đủ điểm nhấn để nêu bật lên được nội dung bạn muốn nói đến.


Đã xóa.

The New Earth bởi HeraniV

Truyện không được duyệt lên thư viện vì những lí do sau:

- Truyện không có phần category, rating, summary cần có đối với một truyện.

- Cách diễn đạt đôi chỗ khá lủng củng, tâm lý nhân vật cũng chưa được nhấn mạnh.

- Nội dung bị lướt qua quá nhanh, chưa tạo đủ điểm nhấn cần có.

- Khoảng cách giữa các dòng không đồng đều.

- Hạn chế sử dụng số (nếu không thật sự cần thiết) trong truyện.


Đã xóa.

Khi mặt trăng yêu mặt trời bởi Thiệp Mộng

Truyện không được đăng lên vì lý do sau:

- Bạn đặt phần category ở phần summary.

- Không giãn cách giữa các dòng.

- Nội dung truyện lướt qua khá nhanh, tâm lý nhân vật chưa được đào sâu.


Treo

Tìm kiếm bởi elinda

Vì mới chỉ có phần mở đầu nên chưa thể nêu bật lên nội dung muốn nói tới, bạn vui lòng đăng thêm một chương nữa để mình xem xét nội dung nhé!


Treo.

Lửa phương nam
bởi Giangnguyen

Truyện chưa có phần category, rating cần có đối với một truyện.

Đã PM cho các tác giả bị treo fic. 9 
 vào lúc: 24 Th10 2017 21:05 
Tác giả Rei - Bài mới nhất gửi bởi Kazeshizu
Đã xóa.

Ở nơi đó có người đợi tôi bởi Eiko.

Đã PM lí do cho tác giả.

 10 
 vào lúc: 24 Th10 2017 12:34 
Tác giả Blue - Bài mới nhất gửi bởi Chuông Gió
Tạm thời đóng topic để chuẩn bị cho ver. 2 của game. Có thắc mắc gì mọi người cứ pm cho Gió nhé ^^

Trang: [1] 2 3 ... 10