Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền
Phản hồi cho Quỷ bút

Viên lúc 12 Jan 2015 1:19 AM
Cảm ơn tất cả các bạn đã vào, và đã comment. Thực sự thì "Quỷ bút" là một tập truyện ngắn mà bản thân mình lúc nào cũng mâu thuẫn: nửa vừa muốn tiếp tục, nửa vừa muốn drop. Đôi lúc cảm thấy bản thân thực sự quá bất lực trước ngôn từ để có thể tiếp tục.

Những bạn nào đã fav và theo dõi "Quỷ bút" của mình đến tận Chap 9 này, mình thực sự cảm ơn các bạn rất nhiều. Các bạn là nguồn động lực rất lớn cho mình để viết tiếp "Quỷ bút".

Thành thực cảm ơn các bạn.


*cúi đầu*
Phân đoạn: Quỷ bút

yuki-chan_lovely lúc 17 Sep 2011 6:32 AM
Ôi!. Hết dám cầm bút, chỉ dám gõ bàn phím thui!! @__@
Thích phân đoạn nhà văn quá đi mất!. Phân đoạn Một thiệt là ấn tương quá!
Thích lun tác giả!
*con quỷ bút nó nhập vô tay mình rùi!!*
Phân đoạn: Quỷ bút

angel219 lúc 11 Jul 2010 10:35 PM
Cảm ơn bạn, dù tôi đã đọc cái này quá trễ

Vì quá gần nhau, nên đã tổn thương nhau đến thế, thất vọng đến thế, đau đớn đến thế, mông lung đến thế. Đã quên mất lằn ranh ấy mất rồi, nhập nhằng sự đồng nhất vào nhau, rồi mất nhau.

Vô tình lướt qua nhau, đáng thương thay !
Phân đoạn: Khoảng cách

Kou Togima lúc 06 Jul 2010 6:56 AM
Lâu lắm rồi em mới vào nick này, đến mức là... quên mình có nick này luôn. -_-

Thật sự thì em fav mạnh cái số 7 : "Nhà văn". :") Có cảm giác như những con chữ ấy đã biến thành những con quỷ, không, là do khát vọng của ông ta biến con chữ thành những con quỷ nuốt chửng linh hồn của ông. :") Chỉ là cảm nhận cá nhân thôi ạ. :)

Về số 4 ("Số phận") và số 5 ("Bảy"), bằng-một-cách-nào-đó em cảm thấy hình như chúng có mối tương quan sao ấy... '-'

Nói chung, trên đây cũng chỉ là cảm nhận cá nhân về một phần nhỏ của "Quỷ Bút" bởi một con bé không hay vào WS đến mức quên cả nick thôi ạ. ' '-

[Không mong được rep -_-]
Phân đoạn: Quỷ bút

get lúc 19 Jun 2010 6:32 AM
Có thể cho em mang về blog đc không ! ....

Ko biết dùng từ gì diễn tả nữa >"< !
Phân đoạn: Quỷ bút

patmol lúc 18 May 2010 10:30 PM
Văn, là ý tưởng được tạo nên hình hài, là ước mơ được chắp thêm đôi cánh.

Người tạc tượng thiên thần không phải là Chúa.
Phân đoạn: Nhà văn

Fire Gem Phoenix lúc 28 Feb 2010 1:04 AM
Thích 1, 2, 6, 7 nhất. XD
Phân đoạn: Tầm ma

lunefleuve lúc 08 Feb 2010 10:52 AM
Fav !
thực sự thì đọc xong thích Nhà văn nhất. Có lẽ vì cái ước mơ "trần tục" của mình là được làm một nhà văn như thế, và ngoài đời mình thì cũng như thế. Cũng đã có người như thế với mình. Đọc rất ấn tượng. Cảm ơn bạn. Quỷ bút của bạn rất hay, mà chính tớ cũng không biết là nó hay ở chỗ nào nữa, vừa gần gũi lại vừa xa vời ^^
Phân đoạn: Quỷ bút

Jinhiwaru lúc 24 Dec 2009 8:02 AM
chậc! tớ cũng định fav trg thầm lặng vì thực sự wa' lười để có thể fav một cách đàng hoàng!

nói gì thì nói chứ tớ ngồi đọc mấy phân đoạn đầu (lúc vào xem cho bik ấy) đánh chết tớ cũng chẳng hiểu. (về sau) ngồi ngẫm cả giờ đồng hồ thì hiểu ra đc cái tựa đề rồi ngấm nghía mãi mới nhận ra đó là một câu chuyện.

nói chung là sau khi đã thông wa những từng câu chữ trg Quỷ bút tớ đã rút ra một nhận xét mà con bạn tớ sau khi nghe xong đã (vô ý) ném cái lon cocacola rỗng vào đầu tớ như một cách mà nó vẫn biện minh cho cái hành động bạo lực của nó để bảo với tớ rằng: rõ vớ vẩn! (à, nó nói chứ có fai tớ đâu)

tớ nhận xét thế này: "đây là một truyện cười!" đấy, tớ có vô lí chỗ nào đâu. một cách khách quan mà nói thì với cái đầu luôn ý thức chuyện xa xôi mà hay quên hiện tại như tớ thì đây là quả một nhận xét chính đáng.

dù sao thì cũng rất thik. (nói đi nói lại vẫn nói về vấn đề này *haizzz!*) nhân tiện, nói về thik phân đoạn thì tớ thik tất cả! ngại ghê, vì tớ hok hay nhận xét một cách nghiêm túc nên khi thấy nó thú vị thì cho nó hay vậy thôi, đó là lí do sau khi ăn lon thì con nhỏ đó lại cho tớ ăn dép. (sẽ có ngày tớ chọi giày nó lại)
Phân đoạn: Quỷ bút

trhoangnguyen lúc 21 Dec 2009 5:48 AM
tớ bái phục cậu, thật sự bái cậu làm sư phụ, cậu viết ra những điều mà tớ ngồi đọc phải nổi da gà. Ý tớ không phải cậu viết ra những điều không hay, thật sự rất hay, nhưng không hiểu sao lúc đọc tớ lại như thế, cảm giác nó chọt ngay vào tớ vậy, giống như giờ ấy, tháng mười hai, trời lạnh, tối ngồi đọc, cuộn chăn quanh người, vậy ta cứ thấy khó chịu. Tớ thật sự thích những gì cậu viết ra ấy
Phân đoạn: Tầm ma

Kazuya lúc 03 Nov 2009 1:59 AM
Mình chỉ muốn hỏi: Tại sao quỷ bút lại cười khà khà? :|

Đã fav :*
Phân đoạn: Quỷ bút

princessrinyuki lúc 29 Oct 2009 12:21 AM
Thích Phù Thủy và Nhà Văn, thích chỉ vì một câu kết. Và cả Tầm Ma. Tuy văn phong không giống nhưng bi kịch cổ tích lại khiến Rin liên tưởng đến Trang Cuối của Noir. Rất thích.

Thích quá nên xin fav.
Vậy thôi.
Phân đoạn: Quỷ bút

Lạc Thiên Du lúc 23 Sep 2009 6:38 AM
Xin lỗi, vì mình đã fav thầm lặng =o=.

Tại có nhiều thứ cứ thầm lặng mà làm thì dễ hơn là nói ra đó mà ;___;
Phân đoạn: Quỷ bút

Frank Lampard lúc 22 Sep 2009 11:53 PM
Rất kì thích chương 8, 7, 6 của bạn ^^
Cảm thấy một cái gì đó yên ả, fic ngắn nhưng có những khoảng lặng sâu dài.
Tóm lại mình thích fic của bạn.
Chờ chưong tiếp ^^

Have a nice day!!!
Phân đoạn: Quỷ bút

Salan lúc 21 Sep 2009 8:32 PM
Fav ko thầm lặng :">

" Toàn một lũ anti cổ tích " và " khiến người khác bị ám ảnh đau đớn "

Đây là một lời khen =3
Phân đoạn: Tầm ma

Phương Hạ lúc 21 Sep 2009 7:11 PM
"Quỷ bút" rất dễ đọc, số lượng chữ không nhiều mà mỗi một câu chuyện là một bí ẩn khác nhau, đọc đi đọc lại vẫn không có cảm xúc tương tự. Có lẽ vì thế mà nó thu hút. Giống như càng đào sâu, càng thấy nhiều kho báu vậy '_' Bản thân tôi cũng nhận ra cái sự lười của bản thân mình ảnh hưởng đến rất nhiều thứ, ngay cả việc đọc cũng vậy, "Quỷ bút" khiến tôi chờ đợi bởi vì với số lượng chữ dù rất ít nhưng không khiến tôi nhàm chán.

Có lẽ hơi kì cục nhưng tôi liên tưởng đến nguyên lí "Tảng băng trôi" :P

Tôi rất muốn viết một review tử tế cho "Quỷ bút", vì tôi thật sự thích, nhưng khả năng vận dụng từ ngữ của tôi dạo này bị tê liệt mất rồi nên có lẽ sẽ không thể viết được như mong đợi. ;_;
Phân đoạn: Quỷ bút

Joanther lúc 21 Sep 2009 12:51 PM
Em đã định fav trong thầm lặng, nhưng thấy bứt rứt, nên vào báo danh. :")
Phân đoạn: Quỷ bút

Viên lúc 21 Sep 2009 8:56 AM
Cảm ơn mọi người.


Comments của mọi người sẽ là nguồn tiếp sức vô giá cho cái Quỷ bút này được tiếp tục, nên, xin hãy đừng fav trong thầm lặng, mình buồn :'(


Một lần nữa cảm ơn tất cả mọi người nhiều thật nhiều. :")
Phân đoạn: Quỷ bút

Flying lúc 21 Sep 2009 6:05 AM
Thích quá XD~

Thích "Nhà văn" nhất, nhà văn chỉ là nhà văn khi đối diện với giấy bút và câu chữ, chứ ngoài đời, ngoài xã hội, họ cũng bình thường như bao người thôi. Tuyệt đối hóa nhà văn thì chỉ có nước thất vọng nặng nề chứ ích lợi gì, mà bản thân chàng nhà văn đó cũng chẳng làm gì nên tội để những gì mình viết lại bị vứt bỏ như thế, chỉ vì vẻ ngoài của anh ta có trót quá tầm thường.

Cũng thích cả "tầm ma" nữa, nhìn nhận một câu chuyện cổ tích dưới góc độ khác. :)). Về "Khoảng cách" thì mình nhớ đến một câu nói đã đọc lâu rồi, hoa nở bờ bên kia luôn đẹp hơn, phải có khoảng cách mới sinh ra cái đẹp, hay cao hơn, là yêu thương.
Phân đoạn: Quỷ bút

♥ Blood ♥ lúc 21 Sep 2009 3:03 AM
Em fav ạ :")

Thích Tầm Ma và Nhà Văn quá, chưa bao giờ nghĩa câu chuyện cổ tích có hậu ấy lại có sự thật như thế này. Còn Nhà văn, em thấy rất đúng, đúng lắm.
Phân đoạn: Quỷ bút

Thủy Mộc lúc 20 Sep 2009 7:34 PM
Nói thật là mình cũng muốn comment một cái gì đó đàng hoàng nhưng không thể thốt ra bất cứ lời nào. Đành vào nói vớ vẩn vài câu coi như là báo danh vậy ^^~

Đặc biệt, mình rất ấn tượng với phân khúc "Tầm ma". Mình nghĩ nó thực sự rất tuyệt. Còn tuyệt chỗ nào thì chịu chết /____
Phân đoạn: Tầm ma

Amaterasu lúc 20 Sep 2009 3:44 PM
[Ôm]
Phân đoạn: Số phận

Dương Nguyên lúc 20 Sep 2009 12:51 PM
Fav cho cái nhà văn của sis.

Em mạn phép xin về blog được không? Quả thực là thích, thích lắm.
Phân đoạn: Quỷ bút

Vy lúc 20 Sep 2009 12:05 PM
Có một cách giải thích khác.

Chính vì quá bướng bỉnh, cho rằng mình nằm ngoài quy luật mà bước qua lằn ranh, nên đã bị ôm lấy bởi một ảo tưởng, là mình đã đứng được rất gần bí mật của kẻ đối diện. Và thế là, dù không cố tình, tự cho rằng mọi suy nghĩ mình có về kẻ đó đều là đúng, hoặc gần đúng.

Không phải. Con người không thể hiểu những góc tối của kẻ khác.

Nên không thể đúng, cũng không gần đúng.

Nhưng không ai thoát khỏi ảo tưởng đó cả, một khi đã bước qua lằn ranh.
Phân đoạn: Khoảng cách

Viên lúc 20 Sep 2009 11:01 AM
@Nho: *smile*


@pansy: Thực ra "Bảy" gần giống như 1 bonus của "Số phận", nhưng vì sis muốn tách riêng ra. Biết là sẽ ko nhiều người chú ý đến chữ lẻ được in nghiêng, nhưng nếu nhập vào chung thì ko đúng với ý đồ ban đầu ^ ^ Cảm ơn em nhiều lắm luôn vì đã chịu khó com cho sis :*


@Tịch Phạm:

Cái này mình biết ^ ^ Tuy ko nhiều, nhưng mình cũng có học qua Hán tự đôi chút.

Nên mình mới chú thích là "cũng". Có nghĩa là 1 từ "thất" đồng âm khác (trong cách đọc của người Việt) cũng có nghĩa là mất. Diễn giải dài ra thì là như vậy. Nhưng vì muốn sử dụng câu ngắn gọn, nên chỉ để thế thôi. Chỉ nhằm dụng ý liên tưởng, chứ ko phải dụng ý đồng nhất. Nhưng xem ra sẽ phải chỉnh sửa lại đôi chút cho rõ nghĩa rồi heng ^ ^


Cảm ơn bài rep của Tịch Phạm rất nhiều ^ ^
Phân đoạn: Quỷ bút

Tịch Phạm lúc 20 Sep 2009 10:55 AM
Đọc những con số này, tự dưng thấy lòng quặn thắt lại một chút. Không rõ là đang xót xa trong lòng hay phải suy nghĩ nữa. Thật sự rất là thích những con chữ rời rạc này. Thêm một fav vậy :")

Tuy vậy, mình xin góp ý một chút ở số 7 này .

Số 7 tiếng Hán viết là 七 , đọc là qi1 (thanh nhất)

còn mất/thất/lỡ tiếng Hán viết là 失 , đọc là shi1 (cũng thanh nhất)

và mật thất viết là 室 , đọc là shi4 (là thanh tư)

nên tuy khi dịch ra tiếng Việt đồng âm thất, nhưng nghĩa lại hoàn toàn khác nhau, chứ không thể đồng nhất là một được. Cho nên 7 là 7 còn thất là thất :") xD~ anyway , mình lại rất thích cái chơi chữ này mà :">
Phân đoạn: Bảy

pansy88 lúc 20 Sep 2009 9:45 AM
E hèm...

Em thích "Số phận" nhất ' '~ "Bảy" (đã từng) hoàn toàn không hiểu. Và "Một" gây ấn tượng nhất :D

Trước khi thấy chữ in nghiêng riêng lẻ thì chỉ thấy thích ' '~ Sau khi thấy thì tự dưng thấy nghẹn - - Thế đấy ạ ^^
Phân đoạn: Quỷ bút

NhoNho lúc 20 Sep 2009 8:59 AM


*cười*

...
Phân đoạn: Số phận

Bạn cần Đăng nhập đề gởi Phản hồi.
Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
Cỏ hoa hồn du mục (hay Diễm ca trên ngọn cánh chao nghiêng)
Tùy bút tràn mộng. Hoang tưởng. Những ước vọng vớ vẩn và âm u."Tùy bút là tùy theo ngòi bút mình mà viết."(Nguyễn Tuân)
Trực tuyến
12 Khách, 0 Thành viên