Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền
Phản hồi cho 100 Ngày Ăn

hayaka lúc 06 Jul 2012 1:07 AM
Nhìn thấy bản thân qua những câu chuyện của bạn.


Add fav nha ;;).
Phân đoạn: [Ngày 2] Ốc đá

Meo lúc 09 May 2012 10:07 PM
@Mạt: me too chúng mình cùng cảnh ngộ. Chẳng hạn như trà với kem cứ chui vào quán điều hòa view đẹp rồi mốc méo ở đấy xong bây giờ lại quay về đường phố chè xít trà chanh kem ốc quế vỉa hè :))

@Word: mỗi hàng ăn đều có bí mật riêng và người đi ăn như chúng mình có nhiệm vụ khám phá nó mà :)))


@Hayaka: ;)))

@Fuu: cảm ơn em đã ủng hộ, bạn Meo cũng muốn viết tốt nếu k bị cái tkb đè chết :) C
Phân đoạn: [Ngày 1] Bỏng ngô

Fuuon lúc 28 Apr 2012 6:32 AM
dù anh tác giả bảo không phải là người sành ăn, cũng không có quá nhiều cảm nghĩ tinh tế về các món ăn nhưng em đọc thấy thích quá đi mất, thấy sao mà chân thực, "đáng tin" mấy bài "tản mạn", "tùy bút" trên báo anh tác giả ạ :)
em thích lắm, thích hơn nữa là biết vẫn còn 98 món nữa để thưởng thức :) chúc anh viết tốt nhé :)
Phân đoạn: [Ngày 1] Bỏng ngô

thousand_words lúc 20 Apr 2012 8:27 AM
Thích là thích hết á

:D thích cả cách viết lẫn món ăn

Ốc Hải Phòng thì ngon rồi :D giờ vẫn thèm a :D

muốn ăn ốc quá huhu

Hồi nhỏ mình không có tiền ăn vặt...cũng buồn lắm a...Thấy tụi bạn ăn mà thèm rõ dãi ra >.<

'______' còn nhiều chuyện bí ẩn về mấy vụ ăn hàng này lắm a
Phân đoạn: [Ngày 1] Bỏng ngô

Mạt lúc 18 Apr 2012 9:11 PM
:"> Ừa, hồi đấy mình học cấp 1, đám bạn xung quanh còn có mốt ăn bàng. Chiều nào cũng ngồi giữa sân trường hì hụi đập đập, moi moi rồi nhét mỏ. Chả biết tụi nó thấy sao chứ hồi đó mình kinh lắm, thấy dơ dơ là, nhất quyết không ăn.

Ngay trong trường cấp 1 của mình có một cái quầy nhỏ xíu chuyên bán mấy thứ đồ ăn vặt linh tinh cho đám trẻ con trong trường. Mà cái quầy đó nhỏ lắm nhé, nền quầy còn thấp hẳn xuống so với nền xi măng của trường ít nhất là hai bậc cầu thang. Giống như thể nó đã có ở đấy từ rất lâu rồi, trước cả khi trường được xây dựng. Bà cụ trông quầy già cực nhé, mình chỉ nhớ có vậy thôi chứ không còn ấn tượng gì nữa.

Mình đã đi qua thời cấp 1 ở cái quầy đó đấy :"> Sau này lên cấp 2 rồi chỉ ăn vặt ngoài trường. Trường cấp 2 còn cấm mua đồ ăn mang vào trường nữa. Cơ mà chỉ cần bọn trẻ con chạy ra đứng sau song cửa vẫy vẫy mấy cái là vẫn có người tuồn thức ăn thức uống vào bán. Ngay từ hồi đó đã cảm thấy luật lệ là cái đặt ra để mà phá rồi :"> ~

Bao nhiêu là chuyện mà giờ chả bao giờ làm nữa, ví như ăn vặt này, ngồi quán cóc này,... Hồi còn nhỏ đi hoài mà lớn rồi cứ quán xá có máy lạnh mà vào thôi ;___;
Phân đoạn: [Ngày 1] Bỏng ngô

Meo lúc 18 Apr 2012 10:11 AM
@Mạt: à mình có biết cái loại đấy, chỗ mình gọi là ô mai xí muội :)) Ngày xưa 1 nghìn đc 2 gói, cả lũ con gái hay mua về rồi bày làm thức ăn để chơi gia đình với đám con trai trong nhà trẻ. Ngày xưa hay có loại mì tôm vỏ giấy trắng, loại đấy ngày nào cũng ăn hoài chẳng thấy ngán. Giờ thì hiếm rồi, chỉ còn loại của Hải Phòng mà vỏ lại đùng đục cơ. :)


Viết cái này tự dưng những cái ngày xưa cứ ngỡ đã quên lại ùa về, như việc chui vào ăn ốc ở quán xập xệ, cái hồi nhà vẫn còn mở hàng ăn hải sản, nhịn ăn sáng để mua bim bim, sấu dầm. Âu cũng là một cái thú để nhìn đời trước khi không thể nhìn được bằng con mắt của bây giờ. Nếu không sẽ có lúc nào đấy lại thấy tiếc :)
Phân đoạn: [Ngày 1] Bỏng ngô

Mạt lúc 18 Apr 2012 2:20 AM
Ô mai chỗ mình hồi xưa một nghìn lận :"> à, phải gọi là xí muội mới đúng, hêm phải ô mai, gói nhỏ dài màu đỏ có vẽ hoa mai trắng ấy, sau khi ăn hết còn tiếc thì xé ra liếm liếm, thích phải biết ~ Còn ăn cả mì gói, cũng một nghìn một bịch, cũng là mì sống trộn muối thôi những chả hiểu sao lại ngon lắm, vụn vụn là, không đóng bánh như mì gói bình thường. Ai da, nhắc đến làm nhớ đủ món, nào bánh đùi gà, nào dừa tắc, nào mỳ xào mềm, nào bò bía, bánh bao chỉ...

Đọc cái này làm nhớ nhiều chuyện hồi nhỏ X"> ~ Thích ~
Phân đoạn: [Ngày 1] Bỏng ngô

Meo lúc 17 Apr 2012 11:19 PM
@Thou: bạn thích là thích gì ? :">
Phân đoạn: [Ngày 1] Bỏng ngô

thousand_words lúc 17 Apr 2012 6:29 PM
Thích quá đi
Phân đoạn: [Ngày 1] Bỏng ngô

Táo lúc 03 Apr 2012 4:41 AM
A, dễ thương lắm. Khi đọc chỉ nghĩ vậy.

Dạo này ngốn văn chương hoa mỹ nhiều quá, có lẽ cần đọc những thứ thế này. :")
Phân đoạn: [Ngày 1] Bỏng ngô

Bạn cần Đăng nhập đề gởi Phản hồi.
Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
Ngày xửa, ngày xưa...
Vào cái thời mà phép thuật và thần linh vẫn còn tồn tại, thế giới được cai trị bởi thần Mặt trời Apororo và thần Mặt trăng Seresoka. Ở vương quốc ấy, bên bìa rừng có một biệt thự nhỏ. Đó là nơi mà Lọ lem - Kurarella đang sống. Một vị thần, một kẻ mồ côi, liệu con đường họ đi có gặp nhau?
Trực tuyến
19 Khách, 1 Thành viên
hottest_4ever