Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền

miyuki9x lúc 04 Aug 2013 8:57 AM
[Để review cho fanfic này mà tránh spoiler tác phẩm gốc thì hơi khó, vậy nên ai chưa xem phim đừng đọc review này nhé. Mà mình cũng không hiểu tại sao chưa xem phim mà có thể đi đọc fic, nhưng cứ viết warning ra cho chắc ăn xD]

Chú William Joyce khi viết series tiểu thuyết nguyên tác, sử dụng những yếu tố không mới nhưng có một cách pha trộn khá đặc biệt. Chú sử dụng những nhân vật thần thoại pha trộn với những yếu tố thiên nhiên để giải thích những hiện tượng khoa học/ những ngày lễ - nhưng lại chỉ để trẻ con nhìn thấy với “niềm tin” – tựa như một kiểu phép thuật. Khá nhiều fic của Rise of The Guardians mất đi yếu tố ấy – cũng dễ hiểu, vì đa số viết fic dựa trên phim. Nhưng fic này thì ngược lại, quay về nguyên tác mà khai thác. Đây có lẽ là điểm mà mình thích nhất ở fic.

Fic tập trung vào Jamie. Trong fic, Jamie đóng một vai trò chủ động hơn nhiều so với trong phim. Ừ thì vẫn là một Jamie bằng niềm tin của mình mà cứu sống Jack (và 4 vị Vệ Thần còn lại), nhưng trong phim, Jack vì bản thân, vì mong muốn tìm lại kí ức mà đi tìm lấy vị cứu tinh của mình. Còn trong fanfic này, Jamie đóng vai trò chủ động hoàn toàn. Đi tìm Jack, và bằng cách nào đó, cứu Jack.

Rất thích cách bạn chọn chi tiết để vẽ nên nhân vật. Jamie, vẫn là cái niềm tin sắt đá đó, dù mặt trăng có lặn xuống nhưng thâm tâm vẫn một mực tin vào Jack, bao năm rồi vẫn vậy. Rồi cả cái sự cứng đầu nữa chứ, cái sự cứng đầu giúp Jack tìm thấy cậu, giờ giúp cậu tìm thấy Jack.

Thêm nữa, thích cả chi tiết cốt truyện. Sự kiện băng tan và sự thiếu mùa đông, đem lại cảm giác rất không an toàn. Là do Jack không còn đủ sức để đem lại mùa đông tới cho Trái Đất, hay là do Con Người đã hủy hoại Trái Đất tới mức Jack, dù là một Vệ Thần, cũng không còn sức để bảo vệ nữa. Đến tận cuối fic, khi tuyết trở về với Burgess, mùa đông trở lại với Trái Đất và Jack trở lại với Jamie, vẫn chưa có câu trả lời. Một chi tiết mở để độc giả tự giải quyết. Tuyệt, chỉ ba ngàn từ mà làm được thế này, bạn thật sự rất tuyệt.

Nhưng có một điểm… nói ra thì nghe như một đứa S, nhưng tự bản thân thấy, nên để Jamie chịu đau một chút, khiến cậu khó tìm ra Jack một chút, có lẽ fic sẽ còn đẹp và sâu hơn. Nhưng để cậu ấy mất Jack một lần cũng đủ đau rồi, nên chắc đúng là tại cái sự S trong mình đòi hỏi thôi xD

*tung bông cho một fic Tiếng Việt hay hiếm hoi của Rise of The Guardians*

---

-miyuki9x@Underground-
Phân đoạn: [Rise of the Guardians] Cold

Bạn cần Đăng nhập đề gởi Phản hồi.
Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
Bên kia có màu ánh sáng
Câm lặng trả lời tiếng gọi của cậu. Chết chóc đóng băng hơi thở của cậu. Những vệt ai oán loang dần trên mặt đất. Những vết dao lửa cứa nát bầu trời.Bầu trời đó đã từng là màu xanh.
Trực tuyến
7 Khách, 0 Thành viên