Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền

AiGinBara lúc 03 May 2017 3:16 AM
Từ chương đầu tiên, cách hành văn đầy ẩn ý mà khéo léo kéo thẳng mình vào sự uyển chuyển đầy mê hoặc bí ẩn nhưng đồng thời cũng bốp nghẹn con tim mình. Văn thơ hay, ngọt ngào và lãng mạng đến chết... ruồi mà suýt nữa khiến người ta chết vì say.

Tại sao? Làm ơn! Mình chỉ có thể kêu lên... Tác giả đừng đổ thêm rựu vang, đừng đổ thêm mật ngọt vào nữa. Mình đang say, mình muốn ngất nhưng mình vẫn phải tỉnh lại.

Tác giả có thể cho mình một ly nước đá sau khi đã nốc mình thứ rượu ngọt như mật kia không?
Phân đoạn: Prologue

Kazuya lúc 26 Aug 2016 9:37 AM
*giựt Hào lại* Hào Hào là của Dương Dương, ai cho sờ loạn?!?

Chị đâu có nghe nói cái gì mà mấy năm chưa gặp O v O. Dõ dàng bảo là Khánh đang cua cua Triệt, xong con gái Triệt mất Triệt sầu khổ gì gì đó. Xong Khánh thay vì an ủi thì "để Triệt yên tĩnh" dẫn đến đôi trẻ xa cách nên chị nghĩ hai bạn chẻ chỉ đang hiểu nhầm nhao chút chút thôi.

Không là đã viết Khánh mê ô và Triệt li ét lâm li bi đát rồi...

Nói về ết tra, chị cũng giống bạn Tiền thật trông chờ ết tra Dương Hào, nên đề nghị bé đẻ gấp!

@Tiền và những ai sốc-chuyện-chuyện-Hào-có-zợ-con: Hào với Dương từng xa cách rất lâu (7 năm), đối với những người như hai anh thì đó là một thời gian rất dài và biến động không ngừng. Nên tìm đến những nguồn ấm áp sưởi tâm hồn hay thân thể sẽ thành bản năng. Vậy nên có vợ con hay vài mối tình vắt vai là chuyện bình thường thôi. Sau này e là sẽ có nhiều biến cố hơn nữa, những hãy tin tưởng, họ vẫn còn cơ hội tìm về bên nhau.

Tất nhiên chuyện này phụ thuộc vào người viết, vì Ban tổ chức chỉ có trách nhiệm đẻ con chứ không mang trách nhiệm viết. Nên nếu họ ko thể đến với nhao thỉnh trách tội những bạn như Zhao vì các bạn ấy không chịu thúc tiến. Vậy nhơ :3
Phân đoạn: Prologue

Zhao™ lúc 25 Aug 2016 6:30 PM
Đầu tiên là cảm ơn chị hết sức cảm ơn chị vô cùng cảm ơn chị và bạn Zedta (≧ ∇ ≦)

Sau đó là sờ Hào một cái. ε===(っ≧ω≦)っ *touch*

Ngoài những vấn đề nhỏ đã trao đổi thì chương này rất tốt về mặt văn phong. Em không thấy sự khô cứng mà chị nói, ngược lại khá trôi chảy. Em vẫn nghĩ với dạng thể loại này thì không nên viết văn hoa quá, người đọc đã phải suy luận cùng phân tích manh mối rồi thì đừng bắt họ phải lý giải câu văn thêm nữa. Đơn giản mượt mà thế này là được. Lại nói chương này không phải về phá án nên cũng không sao haha.

Đoạn nói về Red Jack tốt, dù thật ra theo hình dung của em thì Red Jack nghiêng về tính chuẩn xác trong "công việc" hơn là tính nghệ thuật nhưng nếu nhìn theo hướng một đầu bếp chọn nguyên liệu trước khi nấu thì đúng là nghệ thuật cũng đóng vai trò quan trọng cho thành phẩm.

Triệt hết sức đáng thương... *touch*

Đoạn suy nghĩ của Hào hết sức moe, nguyên cái vụ gửi gắm cấp dưới này cũng hết sức moe. Chắc vì thời gian không có nên không được đào sâu lắm, "buổi phỏng vấn" của Triệt tương đối ngắn, mà tương tác giữa Triệt và Khánh cũng ngắn luôn... Đây là buổi gặp lại đầu tiên sau mấy năm, giá mà có thêm tí đoạn miêu tả nội tâm dậy sóng của hai người thì thật gud ^ b ^

Giám đốc Hào thật là tràn đầy tình mẫu tử ư ư Ọ v O b

Nên thừa thắng xông lên viết một cái Hào. Ngày tháng cũ hay Dương. Ngày tháng cũ gì đó... Hai người là nhân vật chính mà bị các nhân vật phụ cướp sân hoài, phải tỏa sáng lên!

Chờ extra sau của chị ^ b ^
Phân đoạn: Extra - Triệt. Ngày tháng cũ.

Hái thật nhiều tiền lúc 24 Aug 2016 9:45 PM
Mình thích sự nghiêm túc trong chất văn của bạn, chẳng sợ nó khiến văn bạn khô khan. Như thể tác giả đã cẩn trọng và chăm chút cho từng ý văn của mình vậy. Nhưng nếu văn mượt mà và mô tả gợi hình hơn thì sẽ tốt hơn nữa đó hi hi

Và mình nghĩ bạn thật tử tế khi luôn cố gắng lăng xê từng nhân vật xuất hiện trong chương của bạn đó.

------
@Zhao: Được đọc những gì của nhau viết là có duyên chắc rồi đó người ơi ^.~

Bạn đừng để Khang chết nha, mình sẽ khóc lụt WS luôn đó

Á á á DươngHàoooooooo Bạn ơi bạn đừng làm mình mừng hụt nha, mình sẽ canh từng ngày, không, từng giờ luônnnnnnnnnn
Phân đoạn: Chương 3 by princessrinyuki

Zhao™ lúc 24 Aug 2016 8:38 PM
@ Du Phong: Sẽ còn dễ thương hơn nếu các bạn comt thêm nhiều nhiều, hãy comt đi O v Ọ

@ Hái thật nhiều tiền: Nghe tên đã thấy thích rồi người ơi gặp gỡ làm chi trăm năm biết có duyên gì hay không... Cảm ơn bạn đã cm cho chap, sau này sẽ có thêm nhiều ____ x Khang nữa. Hy vọng ____ sẽ kịp đến hốt Khang trước khi những người khác hốt (xác) Khang...

#fan_DươngHào too - vụ Hào có vợ có con đúng là quá sốc... Ụ _ U Mình đang viết 1 cái extra DươngHào để gỡ gạc lại chính truyện, khi xong xin ủng hộ ^ b ^ /
Phân đoạn: Prologue

Hái thật nhiều tiền lúc 23 Aug 2016 11:13 PM
Giọng văn thật mượt mà, thật đẹp...

Tuy rằng theo ý của mình, giọng văn của bạn có phần mềm mại quá so với dòng văn trinh thám. Nhưng sự ám ảnh và sức gợi của nó đã bù đắp được khuyết điểm này. So với prol vòng 1, mình thấy tác giả tiến bộ nhiều lắm đó. Cho phép mình gọi bạn là AJ nhé ^ ^~

Mình rất thích *gửi tim*

Nhưng mà... sao sếp Hào lại có vợ con, sao sếp Hào lại có vợ con, sao sếp Hào lại có vợ con?!?

Lại còn có anh giai lạ hoắc nào đó bên cạnh!!!

*rơi vô vực không đáy*

*lụm tim nát bét lên*

Hu hu, Dương Hào của mị... Hụ hụ thương Giám đốc quá hụ hụ TT^TT

~~~

Đã theo dõi LC từ những ngày đầu nhưng đến tận giờ mới chịu dành chút thời gian để phản hồi, thiệt có lỗi *cúi đầu*

Chắc giờ mới rev cho từng chương thì cũng đâu có muộn màng đâu heng ; 3 ;
Phân đoạn: Prologue

Hái thật nhiều tiền lúc 23 Aug 2016 7:57 PM
Thích chương này quá đi mất!

Thích Trịnh Khang lắm luôn, nên luôn cầu cho có người hốt ẻm đi, hốt ẻm đi. Giờ có người muốn hốt thật luôn hi hi

Cầu ___ x Khang nhiều hơn

Cảm ơn (các) tác giả nhèo lắm XD XD XD
Phân đoạn: Chương 4 by Zhao™

Du Phong lúc 29 May 2016 12:44 PM
Sao lại có thể dễ thương như vậy *_*...
Phân đoạn: Extra - Nhà búp bê

Phạm Tử Dương lúc 06 Apr 2016 4:32 AM
Cảm ơn Zhao vì đã bỏ công sức rev thật dài cho chương của tớ và khen nhiều như vậy. Cậu tốt bụng dễ sợ. :3 tớ cũng trả lời theo đoạn. ^^

1. Về bức thư thực ra tớ hiểu đơn giản là: những đứa cùng tần số sẽ bắt sóng được nó. Rồi bắt được chúng nó sẽ làm gì? Tìm cách liên lạc. Bởi vì cũng không có cách liên lạc với người viết bức thư đó, hẳn là phải bắt được mấy con quái vật thì mới được liên lạc (bị động), - nhưng Quỳnh lại không thể bắt được bọn kia, nên nó viết một bức thư thả mồi hy vọng dẫn người đến chỗ mình. Sự tò mò hại chết con mèo.

Giả sử bức thư từ CURT là đại diện cho bên CURT, thì bức thư từ Quỳnh là đại diện cho những thằng điên. Phải vậy thì Quỳnh của tớ mới có lý do vẫy khăn đỏ trước con bò tót… nếu Quỳnh không làm gì mà Dao vẫn bị gọi, thì tớ không thể hiện được tính chất quan hệ Dao - Quỳnh và vai trò phá hoại của Quỳnh.

Đã có bên hỏi - bên đáp, và thay vì có bức thư khác trên báo, mẹ Quỳnh đã gửi thư riêng cho đối tượng (là Dao) - và Dao nghĩ đến Dương như giải pháp. Nên tớ nghĩ vấn đề thư từ có thể coi như xong, từ chương sau có bức thư hay không cũng không thực sự bắt buộc lắm, tùy người viết thôi.

2. Tớ cũng mong họ được gặp. =))

3. Đúng thật nhỉ, hơi cụt… ây. Tớ yếu bối cảnh thật.

4. Tớ để bức thư ngay dưới Ngọc để có vẻ dễ liên hệ đến Ngọc hơn.

7. Vâng, là KhánhTriệt và Khánh[dấu cách]Nguyễn… *khóc một dòng sông*

8. *Nựng Quỳnh*

9. Thực ra đây là lỗi của cậu… cậu để nó đi lang thang giữa đêm và gặp phải bé Khang vừa đáng yêu vừa đáng sợ này.

Nhiều lúc thấy bạn Nguyễn này như diễn viên chính phim kinh dị, luôn luôn làm những việc khiến người xem muốn gào lên: Đừng làm thế!

Nói chung viết chương này tớ bị cậu cài khá nhiều từ chương trước, cậu khéo ở việc đó. Đó cũng chính là tính chất của viết nối tiếp… nên tớ thấy cũng vui.

Cách viết của cậu khiến tớ có cảm giác mở rộng được, và nhất định phải phát triển từ chỗ cậu đang treo (như Trịnh Khang và Nguyễn), vậy nên không quá tạo cảm giác không liền mạch. Viết sau cậu vừa dễ vừa khó, phải lấp những hố cậu đào hoặc phải đào sâu hơn, đôi khi hơi sợ không phát triển được tình huống của cậu sẽ bị đi xuống; nhưng dễ ở chỗ cậu luôn viết rất rành mạch, cậu là kiểu người viết có văn phong hợp với sở thích của tớ và cách cậu cung cấp thông tin khiến tớ tiếp thu khá dễ dàng, mọi thứ kết nối với nhau cũng mở ra khả năng nối ý: Như bức thư, các vụ án cùng tính chất, vụ án và vụ vượt ngục… cậu dẫn tớ đến viết về tổ chức như người đứng sau. Nói chung vẫn là vừa khó vừa dễ.

Muốn nói với cậu là từ phần I, tớ luôn bị thích mấy bài giảng của Triệt, không riêng Quỳnh đâu.

10. Oan quá…

Không, thực sự tớ không quá thiên vị Dao đến thế, tớ chỉ có ý sử-dụng nó nhiều hơn thôi.

Mục đích tớ tạo ra Quỳnh là để làm lý do hành động và điểm yếu của Dao, tâm lý tùy hứng của Quỳnh (do bệnh và do bản chất) không thích hợp cho những việc có sự kết hợp giữa các nhân vật, nó không có tính kỷ luật, chỉ thích hợp để làm gánh nặng của Dao. Và quan hệ của hai đứa luôn thế này. Nên chắc chắn tớ sẽ giữ nguyên rồi. Không có nghĩa tớ không yêu Quỳnh, tớ yêu nó tha thiết ấy…

12. ây, cậu thấy tạm ổn là tốt lắm rồi… bé Khang và Khánh Nguyễn không có cậu và Tiết thì tớ ooc hết.

Tớ cũng chờ chương sau của cậu. ^^
Phân đoạn: Prologue

Zhao™ lúc 05 Apr 2016 12:23 AM
Đầu tiên cảm ơn bạn Tử Dương đã bỏ rất nhiều công sức ra để viết và hoàn thành chap 2. Vì đây là một chap dài nên review cũng nên dài mới phải đạo. Mình sẽ nhận xét tổng quan trước rồi đi vào từng phần cho dễ theo dõi.

(Hãy chuẩn bị tinh thần!

Vì khen rất nhiều.)

- Nhìn chung đây là một chương mang tính chất đột phá. Vì xuyên suốt vòng 1 sang đến vòng 2, chương này là chương đầu tiên có sự xuất hiện trực tiếp của phe phản diện, tức là có tên tuổi đàng hoàng, có hành động rõ ràng, có bàn bạc với nhau và có thể thấy được mối tương quan với phe chính diện. Đồng thời thêm phần giới thiệu của tổ chức CURT aka villain lớn nhất trong Lost Control, rất thú vị. Tuy nhiên trước đó chưa đề cập đến thông tin sơ lược nào của CURT mà đã vào ngay cơ cấu thì cũng khiến người đọc hơi thắc mắc. Cùng là người chơi với nhau thì không thấy rõ điều đó, vì chúng ta đều làm quen với CURT trước đó rồi, nhưng với độc giả thì "CURT" là một cái tên mới, cần được dẫn dắt làm quen kỹ lưỡng hơn.

- Chương không có nhiều đoạn dài, thoại cũng có số lượng vừa phải. Đoạn kể và lời thoại được phân bố hài hòa nên có thể đọc và tiếp thu thông tin nhanh. Theo cá nhân thì một fic trinh thám nên có bố cục thế này, nhiều 'tường chữ' quá dễ khiến độc giả nản và bỏ sót thông tin. Văn phong của bạn cũng mượt mà dễ đọc. Những chỗ miêu tả và tâm lý vân vân khá truyền cảm.

- Mượn lời của chị AJ hồi đó nói, bạn có một sự bao dung trong cách viết. Nhiều nhân vật ra sàn nhưng đều được giới thiệu sòng phẳng, không bị hiện tượng hạ thấp để làm nổi nhân vật khác lên. Tính cách nhân vật cũng được khắc họa nổi bật và gây ấn tượng. Tuy nhiên. Phần tuy nhiên này sẽ được đề cập bên dưới khi đi sâu vào từng đoạn.

Theo thứ tự từ trên xuống dưới, mỗi đoạn tính từ dấu * này đến dấu * kia.

1. Trước nhất là bức thư. Mình đã đề cập trong lúc beta về tính chất con dao hai lưỡi của việc thêm vào bức thư như chương 1: là có thể giúp fic thêm đồng bộ, nhưng cũng có thể khiến những người viết sau bị áp lực là phải nghĩ ra những bức thư tương tự, dẫn tới dư thừa chi tiết và hàng loạt câu đố được đưa ra mà không có lời giải đáp. Nhưng, vấn đề này có thể giải quyết nếu nội dung thư được giải mã ngay trong chap hoặc người viết chap sau giúp giải đáp bức thư của người viết trước. Tác dụng là 50 - 50, nếu được áp dụng cẩn thận thì vụ bức thư mỗi chap này sẽ rất thú vị ^ b ^

2. Chọn một cảnh hành động làm mở đầu chương là quyết định rất thông minh. Đặc biệt khi phần này sử dụng nhiều câu ngắn, tạo được tiết tấu dồn dập cho diễn tiến. Một số chỗ mình thấy nên sắp xếp lại thứ tự như: "Bỗng dưng hắn cho tay vào túi áo khoác, rút ra một khẩu súng ngắn và bắn thẳng vào cô. Thật may hắn không phải dân chuyên, viên đạn chỉ đi xuyên qua bắp tay Ngọc, không trúng phần yếu hại. Cô kêu lên một tiếng vì đau."

-> Nên đảo lại vị trí, đưa "Cô kêu lên một tiếng..." lên sau câu "bắn thẳng vào cô", để tạo cảm giác hồi hộp, khiến độc giả tò mò là liệu hắn bắn có trúng chỗ hiểm không, sau đó mới đọc tới câu: "Thật may hắn không phải dân chuyên, viên đạn chỉ đi xuyên qua bắp tay Ngọc, không trúng phần yếu hại."

Đoạn bắn tỉa rất tốt. Nhân vật Ngọc cũng là một làn gió mát mới mẻ trong câu truyện âm suy dương thịnh này, đặc biệt là còn đứng bên phe phản diện. Chính diện có Quỳnh Anh, phản diện có Ngọc, người đọc sẽ rất mong chờ một màn face-off về sau giữa hai người này.

3. Đoạn nhân vật Phong được giới thiệu có cảm giác hơi cụt. Ví dụ: "Họ đang ở trong một khách sạn thuộc tập đoàn Lưu Nguyễn.", bổ sung thêm ý nhỏ như "thuộc tập đoàn Lưu Nguyễn của Phong/anh ta." thì sẽ cụ thể hơn. Cũng nên có một hai câu nói về tập đoàn Lưu Nguyễn, chẳng hạn chuyên về ngành khách sạn và resort vân vân.

CURT được giới thiệu hơi... curt, mình đã nói ở trên rồi. Nên có 1 đoạn sơ lược ngắn ngắn về những điều CURT đã làm để tạo ấn tượng sâu hơn. Nhất là trong phần này có nhiều tên gọi đặc biệt như vậy, quá nhiều ẩn số sẽ khiến độc giả đọc lướt.

Nhưng CURT vẫn tạo cảm giác rất hoành tráng và đáng gờm. Gud gud.

4. Email này có thể được đưa lên đầu thay thế bức thư, hoặc chuyển xuống đoạn dưới nữa, ngay trước đoạn cho Dao và Quỳnh ra mắt sẽ phù hợp hơn.

5. Trường đoạn ngay sau email này rất tốt, set không khí rất tuyệt.

6. Dương bị Khánh bán đứng vì uy tín, thật là...

7. Đoạn này chính là KhánhTriệt vs Khánh Nguyễn...

8. Phần Quỳnh và Dao gặp Triệt này rất dễ thương, Quỳnh dễ cưng quá trời.

9. Đọc xong đoạn này bỗng dưng có cảm giác Nguyễn rất xui xẻo. Trong vòng 1 thì gặp phải xác chết, bị vu làm tình nghi, sang vòng 2 còn bị kẻ xấu thao túng làm điều xấu nữa. Đúng số xui.

Triệt vs Nguyễn dâng cao Ò v Ó

10. Phần Quỳnh nói chuyện cùng Dao này là phần "tuy nhiên" mà mình muốn đề cập ở trên. Bạn rất bình đẳng với hầu hết nhân vật, nhưng giữa hai đứa con cưng của mình thì lại thiên vị hẳn một bên là Dao, ấn tượng "con ruột" "con ghẻ" rất rõ ràng. Thật tội nghiệp... Có điều tương tác kiểu này giữa Quỳnh và Dao cũng rất thú vị, nên giữ nguyên cũng tốt.

11. Nhắc đến vụ án cũ là một cách liên kết tốt với vòng 1, gud gud.

12. Đây có thể nói là cảnh giết người đầu tiên của Khang. Vì trong những cảnh giới thiệu trước đó mình đã cho nó hơi đao to búa lớn nên mình muốn cho nó khi ra tay cũng phải hoành tráng tương tự để lý giải cho sự nguy hiểm của nó. Tuy nhiên đoạn này nặng về sự miễn cưỡng trong tâm lý của Khang khi phải giết người theo sắp xếp của người khác hơn nên thế này là rất hảo rồi. Kết thúc cũng tốt. Mình thích dạng kết chương cho phép người viết sau được tự do chọn cách mở đầu như thế này.

Nhìn chung đây là một chương rất thành công. Chờ đợi vòng tua lại và chương sau của bạn. ^ ^
Phân đoạn: Chương 2 by Tử Dương

Emi lúc 27 Jan 2016 3:48 AM
Oa, đoạn mở đầu ấn tượng quá, đẹp đến ma mị mà bệnh đến ám ảnh luôn.
Phân đoạn: Prologue

Píng Píng Pòong lúc 17 Jan 2016 8:44 PM
Đoạn cuối sửa lại tốt hơn hẳn, không bị loãng nữa. Miêu tả tốt, câu văn mềm mại uyển chuyển, miêu tả mấy cảnh sexual không thấy bị phô. Mình thích cách bồ lồng ghép buổi nhạc kịch Giai nhân và quái vật với cảnh buổi tiệc đẫm máu của tên sát nhân, kết thúc bằng cảnh Hào đọc truyện cho Quan Hà. Vừa làm nổi bật yếu tố cổ tích, mà vẫn đẹp và tàn bạo.

Tóm lại là, chúc mừng đã bồ lấy lại phong độ. :)))
Phân đoạn: Prologue

Bạn cần Đăng nhập đề gởi Phản hồi.
Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
Dự Báo Thời Tiết
Nền văn học đương đại đòi hỏi chúng ta phải viết truyện ngắn về thời tiết để gây chú ý với người đọc. [reposted]
Trực tuyến
12 Khách, 0 Thành viên