Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền
Phản hồi cho Câu hồn sứ

devillia lúc 29 Jul 2017 11:20 AM
Yep, chính là hai người đó :3 Nhưng mà mình không chắc có thể để họ ở bên nhau theo cách của các cặp tình nhân khác. Ở giữa bọn họ còn có tình thân, trách nhiệm và đủ các thứ linh tinh khác, bao gồm cả nhân quả. Queo, nói chung khá là phức tạp, có điều mình khẳng định là hai người đấy đều yêu đối phương.
Phân đoạn: Chương 00: Khách từ cõi chết.

Quân Hy lúc 29 Jul 2017 1:33 AM
*gật gù* Hóa ra là vậy, hóa ra là vậy.
Vậy couple của truyện chính là Huyền Anh/ Kỷ Du?
Phân đoạn: Chương 00: Khách từ cõi chết.

devillia lúc 28 Jul 2017 2:52 PM
Minh Phủ - Minh Ti- Minh Giới - Âm Giới -Âm phủ- Địa Ngục- Địa Phủ- cõi chết,... đều có chung một nghĩa hết ó. Mình dùng thay đổi cho nó đỡ lặp thôi à.
Trong hệ thống Đạo mẫu, cai quản Âm Phủ là Thượng Địa Thánh Mẫu aka Diêm Cơ, về mặt nào đó thì nó gần nghĩa với Diêm Vương, nhưng mà mình dùng Diêm Cơ để nhấn mạnh bà ấy là nữ, từ "cơ" thường dùng để chỉ phụ nữ mà. Thượng Địa Thánh Mẫu dài quá nên mình thích dùng Diêm Cơ hơn.
Về việc Huyền Anh giấu được Diêm Cơ về tung tích của Kỷ Du (cái này hơi bị spoil một tí) thì thật ra là bạn ý không có giấu, chỉ là bạn ý với Kỷ Du có một mối liên hệ đặc biệt, nên bạn ý tìm được luân hồi của Kỷ Du. Chỉ cần bạn ý giấu tung tích của mình mỗi lần đi gặp Kỷ Du và chết không chịu thừa nhận là đủ rồi.
Thần ở trong fic của mình nhận ra nhau bằng "khí", Kỷ Du từng bị trời phạt tước thần cách, tức là bạn ấy không còn tư cách làm thần nữa. Đáng nhẽ bạn ấy đã chết đến không thể chết hơn được, hồn phi phách tán luôn tro cũng không còn rồi. Nhưng mà vì một lí do nào đó bạn ấy còn sót lại một chút xíu xíu linh hồn, phải luân hồi, thậm chí kí sinh trên linh hồn khác hàng trăm kiếp để nuôi dưỡng cho đủ ba hồn 7 phách. Đến một lúc nào đó Diêm Cơ sẽ tìm ra bạn ấy khi "khí" của bạn ấy đủ mạnh, nhưng mà bây giờ thì chưa.
Theo nguyên tắc của mình, thần chỉ có một tính mạng duy nhất, chết rồi là chết hẳn, không giống con người có thể luân hồi. Kỷ Du là trường hợp có thể luân hồi cực kì hiếm hoi. Thế nên Huyền Anh lúc đầu mới chối đây đẩy vụ Kỷ Du còn sống á.
*khụ* cái này là spoil thật đây. Lí do khác khiến Diêm Cơ khó tìm ra Kỷ Du là vì Huyền Anh chỉ đến gặp Kỷ Du khi kiếp sống của bạn ấy kết thúc và trực tiếp dẫn hồn cho bạn ấy trước khi quỷ sai đến. Huyền Anh từng có thời gian làm thay chức vụ Đại Phán quan, mặc dù không bằng được Kỷ Du hàng thật giá thật nhưng để đưa một linh hồn vào thẳng luân hồi với bạn ấy là không khó. Linh hồn bình thường khi chết đi trình tự luân hồi giản lược thì sẽ gồm mấy việc chính là: đến Âm phủ, nhận phán xét nhân quả của Phán quan, có tội thì chịu phạt ở 18 tầng địa ngục, không tội (đã chịu phạt xong) thì chuyển đến cầu Nại Hà uống canh rồi luân hồi tiếp. Huyền Anh từng làm Đại phán quan nên bạn ấy thừa tư cách tự mình phán định nhân quả cho Kỷ Du, canh Mạnh bà thì dế lấy quá rồi.
Diêm Cơ và Hắc Bạch Vô Thường đều biết, nhưng mà chặn không chặn được, bắt không bắt được vì Huyền Anh có thể mở ra công không gian ở Âm giới (một trong nhiều khả năng bạn ấy được thừa kế từ Kỷ Du ) mới phải chơi trò dụ dỗ kèm dọa dẫm ở chương 0.
Phân đoạn: Chương 00: Khách từ cõi chết.

Quân Hy lúc 28 Jul 2017 10:23 AM
Vậy mình muốn hỏi mấy điểm này:

- "Minh phủ" với "Minh ti" có phải là một? Có chức năng gì?
- Chức vụ của Diêm Cơ là gì?
- Tại sao Huyền Anh có thể giấu được tung tích của Kỷ Du? Là do bản lợi hại hơn Diêm Cơ hay bản nắm được phép thuật gì mà Diêm Cơ không thể vượt qua được?

*k-khụ* Mạo muội rồi.
Phân đoạn: Chương 00: Khách từ cõi chết.

devillia lúc 28 Jul 2017 9:15 AM
Thật ra thì chương 1 không có nhiều thông tin quan trọng, mình cũng không để lỗ hổng cốt truyện trong chương đấy, nếu bạn thấy khó hiểu thì có thể là vì phần chú thích bị mình cắt đi á. Có vài định nghĩa, về Thựong địa thánh mẫu, 12 phán quan của Âm phủ và 12 vị hành khiển của Thiên phủ,....là mình bê nguyên si từ trong Đạo mẫu ra. Mối quan hệ của các nhân vật xuất hiện trong chương 1 cũng không phức tạp lắm, chắc là tại cách diễn đạt của mình chưa được rõ ràng. Chỗ nào bạn chưa hiểu cứ hỏi mình nha, nếu không liên quan đến diễn biến truyện phía sau thì mình sẽ giải đáp liền, nhân tiện giúp mình tìm lỗi luôn *che mặt*
Phân đoạn: Chương 00: Khách từ cõi chết.

Quân Hy lúc 28 Jul 2017 8:30 AM
Mình cũng đoán ý đồ của tác giả hẳn là những chi tiết chưa rõ ở các chương đầu sẽ được giải đáp dần ở các chương sau. Nhưng có lẽ số lượng chi tiết chưa rõ tương đối nhiều, nên khi đọc nguyên chương 1, mình đã phải khá cố gắng để ghi nhớ những chi tiết mà bản thân chưa hiểu lắm để mong tìm được câu trả lời khi đọc các chương kế. Cụ thể là mối quan hệ và chuyện xưa của các nhân vật.
Từ góc độ của người viết thì vì bạn nắm rõ mọi thứ nên chắc chắn sẽ thấy những gợi ý dù ít thế nào cũng là đủ rồi, nhưng mình nghĩ số lượng thông tin đưa cho người đọc nên ít hơn và chậm hơn một chút. Thú thực bản thân mình cũng thường viết như vậy, cho đến khi đưa cho người khác đọc, lại không hiểu sao họ không hiểu *ôm mặt*.
Những phần chú thích mà bạn đã lược bỏ, mình nghĩ nếu được thêm vào sẽ càng khiến fic trở nên rõ ràng hơn.
Phân đoạn: Chương 00: Khách từ cõi chết.

devillia lúc 28 Jul 2017 12:24 AM
Bạn có thể chỉ rõ giùm mình chỗ nào khiến bạn khó hiểu được không. Có một số chi tiết của các chương đầu sẽ được giải thích ở phần sau, nhưng mình cũng không chắc chắn là kiểm soát hết được các lỗ hổng. Một số chỗ lúc mình gõ trong word có chú thích kèm kiến thức cơ bản về các vị thần, nhưng mà lúc post bị lười nên bỏ qua phần đấy luôn.
Phân đoạn: Chương 00: Khách từ cõi chết.

Quân Hy lúc 27 Jul 2017 4:44 AM
Cách viết của bạn rất cuốn hút, tuy nhiên mình nghĩ nếu tăng thêm chi tiết trong phần kể/ dẫn chuyện thì sẽ dễ theo dõi hơn. Từ góc độ của người đọc, mình cần nhiều thông tin nền hơn để hiểu được đối thoại của các nhân vật.
Phân đoạn: Chương 01: Thứ tên: vận mệnh bị nguyền rủa.

Bạn cần Đăng nhập đề gởi Phản hồi.
Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
[Sherlock BBC] Hiểm họa của chiến tranh đô thị
Nan đề hòa nhập với đời thường, tức sự cực chẳng đã của John, bác sĩ tâm lý của anh và Sherlock.Slash. Fic dịch
Trực tuyến
12 Khách, 0 Thành viên