Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền

AiGinBara lúc 07 May 2017 8:59 AM
Dù khúc cuối rất hay nhưng... nó chẳng thể nào ghép nối với các khúc kia cả và cũng chẳng ăn nhập với chủ đề. Dường như, câu chuyện đã lệch sang hướng khác ấy. Như... cái chết chả hạng.

Mình đọc hai đoạn đầu mình thấy "Hương mùa hè" được tác giả nhắc nhưng mờ nhạt. Cứ như hương mùa hè chỉ là 1 nét phụ mờ nhạt nằm nhấn mạnh chuyện 2 người, hoàng hậu và người yêu của nàng gặp nhau vào mùa hè và hoàng hậu yêu hương mùa hè từ đó. Nhưng mà bạn ạ, nó được nhắc tới mờ nhạt 1 cách quá mức cho chuyện nó được nhấn mạnh làm 1 chủ đề. Và cái kết chỉ nói người yêu của hoàng hậu 1 là đã chết (nên mới có chuyện hoàng hậu yêu cái chết), 2 chính là người yêu của hoàng hậu không ai khác là thần chết. Nhưng mà, tới phúc cuối thì hương mùa hè đã bốc hơi luôn rồi và chủ đề mới của toàn bộ câu chuyện vặn vẹo theo nhiều hướng và cuối cùng chẳng đi tới đâu hết.
Phân đoạn: Hương mùa hè (bản gốc)

Thao Dtp lúc 19 Apr 2017 11:13 AM
Hạt Giấy nào, rõ ràng là Hạc Giấy nha ~ :3 :3 :3
Phân đoạn: Hương mùa hè (bản gốc)

Hagitachi lúc 18 Apr 2017 7:44 PM
@irish142005: Cám ơn góp ý của bạn và một lần nữa cám ơn bạn đã giải quyết mớ bòng bong mà mình viết ra một cách êm đẹp *bắn tim đồng thời đập đầu* mình sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa trong những lần tiếp theo.

@Thao Dtp: Chắc là Hạc Giấy vì đó là fic đầu tiên chúng ta viết chung thì phải :3 :3
Phân đoạn: Hương mùa hè (bản gốc)

Thao Dtp lúc 18 Apr 2017 11:50 AM
P/S: Ngoài ra em rất thích phong cách viết của Hagi, nhớ có đợt viết chung cái nào ưng ý lắm nè, để đi lục lại coi mới được.
Phân đoạn: Hương mùa hè (bản gốc)

irish142005 lúc 18 Apr 2017 10:53 AM
Đầu tiên cho mình gửi lời cám ơn bạn Gió đã beta fic và gửi lời phản hồi kĩ càng, đồng thời cảm ơn Hagitachi và Thao Dtp đã cùng mình hoàn thành fic này.

Giờ đến phần chém. :))))

Thành thật mà nói lúc mình nhận 2 phần viết của 2 bạn mình cực kì không hài lòng. Bàn về cốt truyện mọi thứ thật sự chưa đâu đến đâu cả, mọi thứ ở ngưỡng rất mơ hồ, thậm chí Đức vua và Hoàng hậu, hai nhân vật được nhắc đến rất nhiều cũng chẳng gì rõ ràng về họ luôn, tính cách, cảm xúc và lối tư duy. Hai bạn liệu có nghĩ là việc 2/3 câu chuyện trôi tuột đi chỉ với việc lặp đi lặp lại nỗi buồn, xa cách của Hoàng hậu và tình yêu, sự khao khát của Đức vua thật sự có thể giải quyết trong 1/3 còn lại sao? Quá nhiều vấn đề được đặt ra nhưng không đâu được giải quyết: vai trò của nữ hầu tước Isabel, đứa trẻ sắp ra đời, người bí ẩn mà thân phận cũng không có, cả chuyện cha của Hoàng hậu là Tướng quân và quan trọng là vai trò mùa hè trong sự gặp gỡ của Hoàng hậu và người đó cũng không? Mình xin lỗi vì có lẽ nặng lời nhưng khi các bạn gợi vấn đề thì hãy nghĩ đến việc kết nó và tạo không gian cho người viết sau có thể phát triển ý, tạo cao trào chứ không phải ném một mớ bòng bong và hi vọng người đó giải. Truyện ngắn giới hạn từ thật sự rất khó viết vì tất cả những chi tiết, hình ảnh phải được tinh lọc nhất có thể và tạo mối liên kết với nhau đồng thời còn phải nhấn tạo điểm sáng. Mình không thể và không đủ khả năng để làm tất cả những chuyện đó trong giới hạn từ 1000-2000 từ được. Lí do mình chọn cái kết như thế ngoài việc tạo một điểm sáng bất ngờ cho câu chuyện thì phần cũng có thể lí giải hợp lí được phần nào vấn đề đã được đặt ra. Với lại chuyện một câu chuyện tình drama vì quyết định của Hoàng đế mà lỡ làng thật sự sẽ nhấn chìm hoàn toàn câu chuyện này như bao câu chuyện tình yêu nhàn nhạt khác mà thôi. Lần này mình nói hơi nhiều nhưng hi vọng hai bạn lưu ý và chăm chút hơn cho lần tới, xin hãy để người viết tiếp có điều kiện làm tròn câu chuyện chứ không phải cố vá cho nó lành. Với mình đây vẫn là một câu chuyện dang dở, chả gì rõ ràng cả, mình chỉ cố kết cho nó tròn nhất có thể thôi.

Đó là bàn đến nội dung, bàn đến văn phong thì với mình còn nhiều thiếu sót cần phải nói hơn nữa. Hagitachi, theo mình vốn từ và lối diễn đạt của bạn vẫn còn khá kém, mọi thứ cứ bình bình như liệt kê hơn là đang diễn tả cảm xúc của một câu chuyện. Thiếu từ đắt và quá nhiều điểm thừa thãi trong chi tiết và đối thoại, chưa kể lặp từ và những từ đệm thừa. Thao Dtp thì theo mình ổn hơn nhưng lại không mạnh trong việc diễn đạt nội tâm, cũng chưa biết cách đặt trọng tâm trong lời miêu tả thế nên thay vì buồn bã, tỏa không khí nhàn nhạt bạn mong muốn thì nó thành dài dòng và nhạt nhẽo. Thú thật là đọc xong mình nghĩ ngay chị Hoàng hậu này dở người à và Đức vua thì quá là rảnh rỗi thay vì cảm nhận được cái tình, cái buồn, cái ý nhị trong lời văn. Bản thân mình cũng thấy đây chắc là phần viết tệ nhất của mình trong VNT, chữ nghĩa đúng kiểu chỉ chạy cho kịp ý tưởng, chẳng đâu vào đâu, không cao trào, không điểm nhấn, ý dai dẳng còn từ ngữ thì nghèo nàn, đơn thuần là kể cho qua chuyện, tâm lý nhân vật không được khai thác rõ ràng, sự khao khát của Đức vua cũng nhạt phèo luôn. Thật sự quá nhiều sự chấp vá trong phần viết của mình, mình cũng thật sự xin lỗi mọi người vì đã có một cái kết tệ như thế.

À với lại bạn Gió, chắc lúc đó chạy lướt kinh quá với cố cắt chữ cho gọn nhất có thể mà mình quên nói rõ là Thái tử trong phần mình viết là Đức vua đó chứ không phải nhân vật thêm vào đâu. Thành thật xin lỗi về sự tắc trách này. TT^TT
Phân đoạn: Hương mùa hè (bản gốc)

Thao Dtp lúc 18 Apr 2017 7:36 AM
Thật ra em có ước muốn là cái fic này nó cứ lửng lửng lơ lơ, buồn buồn, chầm chậm trôi vào một cái kết lơ lơ lửng lửng =P~ Kiểu như không có câu chuyện nào phía sau hết, chỉ có một đám người buồn buồn.... =P~ Xin lỗi cả team, em bịnh quá...
Phân đoạn: Hương mùa hè (bản gốc)

Hagitachi lúc 17 Apr 2017 9:47 PM
Nhìn lỗi logic, em không còn gì để thanh minh... *Đập đầu tự sát*

Trong fic lần này Isabel thực sự là một nhân vật thừa thãi huhu. Ban đầu em cho nhân vật Isabel vào với suy nghĩ là biết đâu các bạn viết tiếp theo sẽ cho Isabel trở thành một nhân vật xúc tác cho mạch truyện nhưng tiếc là Isabel đã bị bỏ đi =)) =)) Em không nghĩ là mạch truyện sẽ đi theo hướng như thế, đoạn kết phần của em thực ra nếu em là người viết tiếp chắc em cũng sẽ lướt qua thiệt nhanh rồi chuyển sang đoạn khác thôi =)) =))

Btw em thích đoạn kết~~ Cám ơn chị Gió và các bạn~
Phân đoạn: Hương mùa hè (bản gốc)

Chuông Gió lúc 17 Apr 2017 9:20 PM
Lại thêm một fic lấy chủ đề mùa hè. Do dạo này thời gian eo hẹp nên chị chỉ review ngắn gọn, các bạn thông cảm nhé ; v ;

Hagitachi, chị xin lỗi vì phải thay toàn bộ "bệ hạ" của em thành "đức vua" mà không báo trước. Theo thiển ý của chị thì "bệ hạ" là cách tự xưng của vua hoặc cách cầu kiến của cận thần chứ không phải là cách gọi, mặc dù đúng là đọc "bệ hạ" lên nghe âm thanh ngọt ngào gần gũi hơn. Chị chọn "đức vua" để tăng thêm phần đạo mạo, kiêu hãnh, đồng thời phù hợp với bối cảnh phương Tây.

Ba bạn lần này viết cũng khá đều tay, nhẹ nhàng bay bổng, nhưng vẫn mắc kha khá lỗi diễn đạt, nhất là phần cuối đoạn do Hagitachi viết và phần giữa đoạn Thảo viết *dòm* (thể loại yêu thích mà vậy hả '~'?) Fic lên xuống theo nhịp điệu khá ổn, không nhiều biến động và không có cao trào, vì vậy dễ đọc nhưng hơi nhat. Ví dụ như đoạn nhà vua nghi ngờ muốn tìm cho ra "tình nhân" của hoàng hậu, hoặc đoạn hoàng hậu gặp Thanatos ngoài chiến trường, hoàn toàn có thể đẩy mạnh kịch tính lên chút nữa. Phần nào lả lướt mơ mộng thì các bạn viết khá tốt, nhưng phần nào cần mạnh mẽ dứt khoát thì vẫn chưa tới, vì vậy chị phải cắt câu nhiều hơn và tạo không khí một chút.

Cái kết của irish không hẳn là plot twist nhưng cũng khá hay và bất ngờ. Đọc lại cả fic thì tiếc là em Thảo không đoán trước được vấn đề, chứ không thì chèn vào vài đoạn hé mở thân phận "tình nhân" của hoàng hậu chắc còn vui nữa :")) Phần thái tử xuất hiện chém gió và làm toàn quân thiệt mạng viết không được rõ ràng lắm, làm chị mém tưởng hắn là nam phụ đa tình, không ngờ là nhân vật quần chúng...

Hagitachi, điểm yếu của em trong fic này chính là cách dùng từ. Em lặp từ rất nhiều nên chị phải đệm từ khác vào cũng nhiều và phải tránh không làm thay đổi ý tưởng của em. Phần diễn đạt của em có nhiều tiến bộ, nhưng em bị một lỗi logic cực kì lớn mà bạn irish đã chỉ ra, đó là ở trên em vừa nói hoàng hậu là con gái duy nhất của tướng quân, ở dưới em lại chạy ra một bà Hầu tước Isabel là chị gái của hoàng hậu '~' Sau một hồi ngẫm nghĩ, chị quyết định sửa lại thành con gái út cho đầu xuôi đuôi lọt, tránh để sự xuất hiện của Isabel trở nên thừa thãi.

Đề tài này không phải là thử thách của Thảo lẫn irish, mà các bạn cũng chọn hướng đi rất an toàn, nên văn phong không quá đặc sắc. Chị đã hy vọng nhìn thấy nhà vua quằn quại hơn, nhưng mà làm sao ngài có thể chống lại cái chết nổi chớ, nên vẫn là buông vợ đi thôi O v O...


Cảm ơn các bạn đã tham gia viết và hoàn thành thêm một fic VNT ^^~
Phân đoạn: Hương mùa hè (bản beta)

Bạn cần Đăng nhập đề gởi Phản hồi.
Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
[Tiếu ngạo giang hồ] Hữu Sở Tư
Thanh thanh trúc, doanh doanh lụcTấu khúc đàn níu giữ tri nhân
Trực tuyến
14 Khách, 3 Thành viên
Anny, Lishrayder, Cỏ thơm vĩnh cửu