Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền

Kazeshizu lúc 28 Jul 2017 7:26 AM
Đọc fic này bị thích các hình ảnh được miêu tả, kể cả giọng văn của người viết cũng như vậy.

Truyện kinh dị, giọng văn của người viết cũng cần phải nhuốm màu bí ẩn, có chút gì đó hững hờ. Kể dưới góc nhìn của nhân vật tôi, lại có tạo cho người đọc cảm giác những điều xảy ra chẳng mảy may liên quan đến "tôi".

Truyện này nếu nói về nội dung thì không có nhiều. Chỉ là một hành trình của một người mẹ trong vô thức đi tìm hai đứa con không kịp chào đời của mình. Và phần lớn là dành để miêu tả sự nhớp nháp và lẹp nhẹp của người mẹ.

Nhưng dù thế, câu chuyện vẫn khiến phải suy ngẫm.

Về những đứa trẻ phải sớm từ bỏ nhân thế.

Về một người mẹ không biết tại sao lại cứ muốn đi đến một nơi trong vô thức, và cuối cùng lại không biết có nơi nào dành cho mình hay không.

Và về tên sát nhân máu lạnh giết người chỉ vì tiền.

Đoạn cuối thật sự có chút vội vàng, cảm giác vẫn chưa đủ, nhưng dù thế thì nó cũng đủ trọn vẹn theo một nghĩa nào đó.

Tác giả dẫn dắt câu chuyện, rồi từ từ hé mở từng chút một, và cuối cùng là một tương lai cái ác sẽ bị trả giá.
Phân đoạn: Chuyến Tàu Trong Đêm

Quân Hy lúc 14 Jul 2017 4:46 AM
Khi đọc fic này, không hiểu sao chợt nhớ tới một cụm từ trong Tiếng Trung, dịch nghĩa đại khái là "gầy mà không lộ xương". Có lẽ là vì sự khéo léo khi dẫn dắt câu chuyện, không lê thê, cũng không cụt ngủn, khiến cho fic không quá nặng nề với người đọc, cũng không hờ hững, hời hợt.

Những yếu tố kinh dị được mô tả một cách rất bình tĩnh, và hé mở dần dần, không quá khoa trương cũng không cường điệu, vì vậy mà không gây ra những sự sợ hãi không cần thiết (cho người đọc nhát gan như mình). *may quá, nếu không thì mình không đủ can đảm để đọc đến hết*

Những gợi ý của người viết về phần nội dung không viết rõ ra cũng đủ để cho người đọc có thể tưởng tượng và hình dung. Dù vậy nếu đoạn cuối được viết kỹ thêm thì có lẽ sẽ càng tốt hơn. Vì đã quen với bầu không khí từ đầu fic qua góc nhìn của nạn nhân vụ án, nên phần cuối phần nào khiến mình cảm thấy kết thúc có chút nhanh. ;_;

Cuối cùng thì, không hiểu vì sao, mình vô cùng thích câu này:

Lẹp nhẹp như một loài cá.
Phân đoạn: Chuyến Tàu Trong Đêm

Bạn cần Đăng nhập đề gởi Phản hồi.
Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
Khói Đô Thành
Truyện . Rating T . Đêm giật mình tỉnh giấc, trong bóng tối tĩnh lặng tựa như vẫn đang nhìn thấy hư ảnh của người phụ nữ yêu kiều đứng hát trên sân khấu, những tà áo trắng thêu hoa tinh diệu phất qua nhẹ nhàng. Không trăng không sao, không ánh đèn loè loẹt, không có cả nhạc nền, lại giống như xem một buổi diễn bị mất thanh âm, chỉ có phụ đề hiện ra và biến mất. Khi nhận ra thực sự là mộng, vội vàng tìm điện thoại mở ra gõ xuống những gì còn nhớ được, không rõ lắm ý tứ, chỉ mơ mơ hồ hồ cảm thấy ngôn từ rất đẹp.
Trực tuyến
14 Khách, 0 Thành viên