Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền

AiGinBara lúc 05 Aug 2017 10:33 PM
Phục trí tưởng tượng liên thông của tác giả, phục cả tài viết!
Thu lại ngắn gọn chỉ trong một chương mà không quá khó hiểu, chỉ kích thích sự kỳ bí ẩn tàng. Văn phong cũng mang lại một niềm vui thích đầy thỏa mãng cho những tâm hồn yêu fantasy và mystery!
OP mang đầy sự kịch tích bi kịch, và nỗi buồn ủ cùng nỗi đau trong một cái chăn và ngủ chung giữa một ngày ám dạ.
Phân đoạn: [Mini Contest 1] Lục Bình

Quân Hy lúc 24 Jul 2017 5:52 AM
Người đó dù rằng không thở, nhưng sự sống vẫn còn. Thế mà những người xung quanh luôn miệng bảo rằng con người kia đã chết và bắt đầu gào khóc trong nỗi thống khổ tột độ. Ta không chịu được nước mắt, ta lên tiếng bảo họ rằng người đó vẫn còn sống, họ không nghe, ta gào to đến khản cổ, họ cũng chẳng hề để ý.

Đối với mình mà nói thì đây là một ý tưởng mà mình rất thích.

Mặt khác cách kể và triển khai câu chuyện rất chân phương cũng là điều đáng quý.

Đáng tiếc có lẽ là ở chỗ việc lựa chọn từ ngữ chưa khéo léo. Có một số từ bản thân chúng không có gì sai, nhưng vì chúng thường bị những người mới bắt đầu viết lạm dụng nên người ta sẽ tìm cách tránh chúng đi hoặc chỉ sử dụng chúng trong fic hài. Một ví dụ đơn cử là "tuyệt đẹp", kỳ thực có nhiều sự lựa chọn khác thích hợp hơn và cụ thể hơn để mô tả một bức ảnh. Những chỗ như "ôm mặt và thét toáng lên" hay "cả người cô dần dần cạn sạch sức lực và cô lịm đi, không còn biết chuyện gì xảy ra sau đó" về cơ bản là những cách diễn đạt quá quen thuộc, quen thuộc đến độ người đọc có thể đoán ra từ ngữ được dùng phía sau ngay khi nhìn thấy những từ ngữ đầu tiên.

Một số chỗ bị lặp từ, đặc biệt là từ "và". Đôi khi sự lặp từ là cố ý, nhưng trong trường hợp này chắc là không phải như vậy (nhỉ?). Mình nghĩ có một số câu ghép trong fic của bạn có thể tách ra hoặc dùng những liên từ khác thì sẽ nhịp nhàng hơn.

Một từ mình rất thích trong fic này là "trắng nhách", vì nó tương đối độc đáo và khiến mình hình dung tới một màu trắng khá đáng sợ. Nhưng chỉ trong vòng vài câu văn sau đó, mình gặp lại nó, vì vậy mà không còn làm mình thấy ấn tượng nữa.

Fic của bạn thiên về kể nhiều hơn là mô tả. Dù sao thì mình vẫn đặc biệt muốn cổ vũ cho cảm giác chân phương và ý tưởng của fic, nếu đi sâu hơn vào tâm lý và đa dạng hóa từ ngữ thì hẳn sẽ còn tốt hơn nữa.
Phân đoạn: [Mini Contest 1] Lục Bình

Bạn cần Đăng nhập đề gởi Phản hồi.
Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
Cỏ hoa hồn du mục (hay Diễm ca trên ngọn cánh chao nghiêng)
Tùy bút tràn mộng. Hoang tưởng. Những ước vọng vớ vẩn và âm u."Tùy bút là tùy theo ngòi bút mình mà viết."(Nguyễn Tuân)
Trực tuyến
22 Khách, 0 Thành viên