Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền
Phản hồi cho Vườn Đen

Quân Hy lúc 27 Jul 2017 9:43 AM
Phần giới thiệu chỉ giống như là cách để thu hút người đọc đến với fic đó mà, không nhất thiết phải làm đúng chức năng tóm tắt 8) Dù summary sát với nội dung hơn, nhưng hẳn là nó không hấp dẫn bằng phần giới thiệu hiện tại 8) Nói theo cách của chị Phương, một thành viên trước đây của BQT Ứ thì phần giới thiệu của fic trên Ứ giống như mấy cô nương cầm khăn xanh đỏ đứng cười nói chào khách ngoài cửa đó *k-khụ* Mấy cổ có rù quến thì mới kéo được khách vô coi chứ *k-khụ*
Phân đoạn: 01. Tầng gác mái

Luvinoir. lúc 27 Jul 2017 9:13 AM
Mình giống bạn GreenK là cốt truyện bí ẩn, hay và cuốn hút. Phần Summary tuy đi theo lối cũ nhưng không tiết lộ quá nhiều và gây được ấn tượng :D Thú thật là lâu lắm rồi mình mới được đọc một truyện đúng chất Mystery như vậy :> Mình cũng thấy là có một chút Horror nhưng mà chỉ một chúttt thôi nên không lấn át khiến truyện trở thành truyện kinh dị hay trinh thám mà có hơi hướng giống "The Maze Runner" nhưng nổi bật hơn về chiều sâu câu chuyện :D

Nhưng mà cũng chính vì mình nói như vậy vì đúng là nó hơi sâu quá ._. Mới chuơng 1 thôi nhưng bạn cho cốt truyện hơi nhanh :) Mình cũng nghĩ là nên đổi phần Summary lên phần Giới Thiệu :3 Mình không chê vì phần Giới Thiệu của bạn cũng khá hay và bí ẩn không kém :> Nhưng mà phải đọc kĩ mới thấy cái hay của nó và có thể đa số sẽ bỏ qua truyện của bạn :( Lại giống GreenK lần nữa vì mình đọc thì mình cứ nghĩ Rossefer là ... con gái :3 Có thể bạn có phong cách như vậy hoặc là để chuẩn bị sẵn cho gì đấy ở phần sau ahihi thấy hint tung giời :D Herliet trong truyện cũng có cá tính mạnh và cách ăn nói tuy gần gũi mà hài hước, không bị gò bó theo các môtip (cực kết nhân vật này mong ẻm đừng chết hay bị gì đóa :< )

Bạn có tài năng là miêu tả và diễn tả rõ nét tính cách của các nhân vật khác kể cả khi đang ở ngôi 1 :0 wowww giỏi vãi thật đấy :)) tuy đang là "tôi" nhưng mình vẫn cảm nhận được cái thân thiện và năng động của Hugh, cái lạnh lùng của Liev, "sự con gái" :p của Herliet và sự nghiêm khắc bí ẩn của Arigosa ... qua cách ăn nói và cử chỉ hành động của họ :3 tuy các nhân vật khác nổi bật lên nhưng nhân vật "tôi" vẫn không bị lu mờ :)

Tóm lại ở một chuơng 1 của một câu chuyện mới ra lò ở một thể loại khó viết và dễ chệch hướng như Mystery thì mình phải công nhận là "Vườn Đen" rất đáng đọc :D cộng thêm tên truyện nhỏ con dễ nhớ hehe :))
Phân đoạn: 01. Tầng gác mái

Yooooooo lúc 27 Jul 2017 8:35 AM
*cúi người 90 độ khoanh tay cảm ơn* Mình cảm ơn ý kiến của các bạn nhé nhiều nhiều
Phân đoạn: 01. Tầng gác mái

Quân Hy lúc 27 Jul 2017 8:15 AM
Mình đặc biệt yêu thích Tiếng Pháp và ủng hộ việc bạn giữ nguyên các danh từ riêng bằng Tiếng Pháp trong fic, nhưng nếu Pháp thì Pháp hết mà Anh thì Anh hết nhé bạn. Như cụm này:

The Châteax la Carnogue, nước Pháp.

Không hiểu sao phải có "The" trước tên một lâu đài Pháp trong một fic Tiếng Việt ;__;
Phân đoạn: 01. Tầng gác mái

GreenK lúc 25 Jul 2017 2:48 AM
Tác giả có giọng kể hay nè, vừa bí ẩn vừa gần gũi. Mà mình bị lừa nốt hai lần khi lọt hố vô đây :)) Đầu tiên là cái giới thiệu, tưởng fic hường phấn lâm ly bi đát, không ngờ đọc đến Thể loại lại là Mystery, ngã lần một. Xong đến nhân vật chính, tưởng người lịch sự dễ thương mềm mỏng là nữ, ai dè lại là nam, ngã lần hai ;))))) mà công nhận là tên anh ấy rất đẹp, Rossefer Pheveston. Và cái anh Hugh gì đấy cũng (có vẻ) là đẹp, chỉ có cái là tên anh ta hơi giống âm thanh ngạc nhiên "Huh" :)) (mình đùa thôi ;))

Còn sau nữa là một chút cảm nhận của mình về tác phẩm. Nội dung thì hoàn toàn không có ý kiến, nó khá hay và thú hút, chất bí ẩn được rải đều, lồng ghép vào các tình huống một cách hài hòa, không gượng ép lắm. Nói chung là nó đủ để cuốn lấy người đọc trông chờ tình tiết tiếp theo.

Còn về cách kể, cái này mình thấy nó hơi có vấn đề. Hay nhưng mà thiếu ổn định. Dạo đầu của tác giả rất tốt, so sánh hình ảnh có sự đầu tư kỹ, nhưng về sau dường như bị hụt hơi, câu cú bắt đầu chạy nhanh, thiếu "bí ẩn". Và theo mình nghĩ thì hình ảnh được đưa ra nên có một vai trò nào đó, từ cả cái bàn cái ghế chẳng hạn. Còn nếu không thì phải hạn chế hết mức những hình ảnh miêu tả thừa, vì chính nó đã bẻ gãy nhịp điệu câu chuyện đang chảy rất tốt. Có thể là tác giả muốn tạo sự chân thật qua cách nhìn của nhân vật "tôi" (?) nhưng thú thật là nó bị dài dòng và kém hấp dẫn. Mình là đang nói tới những miêu tả cầu thang, bể bơi,...có cảm giác là mỗi bước chân Pheveston tới đâu sẽ được tả tới đó :((

Nhưng thứ quan trọng hơn mấy cái trên vì nó có thể sửa, thì cái này có vẻ hơi khó nhằn chút, đó là "khí chất" của truyện. Truyện được xây dựng theo ngôi kể thứ nhất của một người con trai hay đàn ông, nhưng thứ mà nó toát ra lại mềm mại như một cô gái (!) Câu cú thì cái này có lẽ phải thay đổi sang giọng khác, lệch đi rất nhiều so với hiện tại. Còn cái dễ hơn là tác giả nên bớt lại chi tiết thừa. Thú thiệt là đoạn Hugh gặp Pheveston mình có cảm giác "ba chấm" sao đó :)) vì hai thằng con trai tiếp xúc vậy là hơi lạ đó :)) có lẽ là trên phim cũng thi thoảng có thấy, nhưng mà ngoài đời thì chưa thấy bao giờ :)) Cái này tác giả có thể xem xét thử nhé :D

À, còn văn của tác giả có hơi hớm phương Tây nhỉ, nên đọc khá thoải mái. Còn gì nữa ta...ờm hình như hết rồi. Chung quy là nội dung ok, chỉ có mạch truyện và cách kể là nên đổi một chút cho tương xứng.

Chúc tác giả viết tốt nhé. :D
Phân đoạn: 01. Tầng gác mái

Bạn cần Đăng nhập đề gởi Phản hồi.
Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
Khói Đô Thành
Truyện . Rating T . Đêm giật mình tỉnh giấc, trong bóng tối tĩnh lặng tựa như vẫn đang nhìn thấy hư ảnh của người phụ nữ yêu kiều đứng hát trên sân khấu, những tà áo trắng thêu hoa tinh diệu phất qua nhẹ nhàng. Không trăng không sao, không ánh đèn loè loẹt, không có cả nhạc nền, lại giống như xem một buổi diễn bị mất thanh âm, chỉ có phụ đề hiện ra và biến mất. Khi nhận ra thực sự là mộng, vội vàng tìm điện thoại mở ra gõ xuống những gì còn nhớ được, không rõ lắm ý tứ, chỉ mơ mơ hồ hồ cảm thấy ngôn từ rất đẹp.
Trực tuyến
22 Khách, 1 Thành viên
tomyo-chan