Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền

GreenK lúc 20 Oct 2017 7:30 AM
Cảm động lắm. Chủ đề có vẻ không bằng chất bi tráng trong fic, nhưng cũng đủ nói lên hương vị cả đời nhân vật "tôi" không quên được.

Mình rất ấn tượng hình ảnh của Đồng, Châu Liên và Út Liễu. Dù tác giả viết nhiều nhân vật nhưng họ không bị nhạt nhòa, mỗi người đều có nét đẹp riêng.

Đồng với sức dài vai rộng, một người lính yêu nước và giàu tình cảm. Anh ta hiện lên thật cao lớn, đại diện cho hình ảnh người lính quyết tử, làm chỗ dựa vững chắc cho mọi người. Mình đoán rằng thay vì chọn Út Liễu làm nhân vật chính, tác giả chọn Đồng để nói lên chất bi tráng hơn là bi lụy (?!)

Châu Liên với hình ảnh mỏng manh, hiền lành và khao khát tình yêu, dám xả thân vì đất nước và người mình yêu. Cô ấy dù hy sinh dưới sự tàn bạo của giặc nhưng cái chết đó vẫn đẹp, vẫn gây hoài niệm cho tất cả.

Út Liễu, một cô gái được nung bởi sắt thép. Thích cách cô mạnh mẽ ngang tàng, yêu hận rừng rực như lửa. Cho dù nhan sắc cô có phai, người cô có tàn tạ, thì tâm hồn cô vẫn sáng như một ngọn đuốc. Nhân vật này lấn át cả Đồng, nhân vật tôi chính yếu, cô liên kết tất cả con người, cả câu chuyện lại làm một.

Còn một nhân vật phụ nữa khiến mình suy ngẫm, anh Bảy Phước. Anh sống hào sảng, tự do, đầy tình cảm, nhưng sao anh chết thật oan uổng quá, thật đau đớn quá. Có lẽ đó là cách giải thoát có thể hiểu được, nhưng thật day dứt trong lòng. Giá mà anh chết toàn vẹn hơn, thì Út Liễu đã có thể khóc.

Và thích cả những cái tên mỗi phần tác giả chọn nữa. Lửa vàng. Đất đen. Hình ảnh này sẽ còn đẹp mãi.
Phân đoạn: 6. Này tro cốt... này tình đau.

Bạn cần Đăng nhập đề gởi Phản hồi.
Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
From the depth of the ocean
Từ sâu thẳm đại dương.
Trực tuyến
22 Khách, 0 Thành viên