Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền
Thường xuyên hồi tưởng lại quá khứ là dấu hiệu của tuổi già.
Mà tôi còn chưa bước qua tuổi hai mươi đã vội vàng già cỗi.


Thể loại: Các thể loại khác Rating: K Hoàn thành: Không
Phân đoạn: 9 Độ dài: 4974 từ Đọc: 13401 lần Phản hồi: 0 Yêu thích: 2
Đăng: 12 Aug 2012 Cập nhật: 09 Aug 2015

Yêu. bởi Alexx Dương
#1. Tôi nhắn tin cho Steph, kể cô ấy nghe về chuyện tình vô vọng của mình. Cô lại kể tôi nghe về tình yêu mới của cô, với một ông chú độc-thân-hơn-mười-tám-tuổi.
Speechless.
Đó là những gì tôi có thể nói.

Bạn trai cũ là một thằng khốn và người yêu mới là một ông chú không yêu cô. Thế đấy. Cô và tôi cứ hay đâm đầu vào nỗi đau. Là tự mình chọn chứ đâu. Yêu người làm mình đau và làm đau người yêu mình.

Isn't it ironic? We ignore those who want us, want those who ignore us, love those who hurt us and hurt those who love us. - Minion Quotes


Tình yêu với tôi chưa bao giờ là màu hồng, lại càng không đen tối mịt mùng thế này. Có một khoảng thời gian tôi khóc rồi bưng cái mặt sưng húp trách móc suốt khiến cả anh và tôi mệt mỏi. Nếu mà được quay lại, nhất định tôi sẽ đánh cho bản thân vài cái. Việc gì phải bi lụy như vậy hả? Yêu thì cứ ngẩng cao đầu mà yêu. Muốn gặp thì nói là muốn gặp. Nhớ thì là nhớ. Oán? Không nên oán. Đến lúc tình cảm phai nhạt, sẽ không thích, không ghét, không còn quan trọng nữa. Càng không nên trách. Một khi yêu thương cùng tổn thương đủ, hãy yêu lấy bản thân mà sống tiếp. Rồi tôi bắt đầu xem anh là bạn-đặc-biệt. Anh mà biết được cái định nghĩa này chắc bóp cổ tôi mất :)

Hôm qua anh hủy hẹn ngay phút cuối. Như. Mọi. Lần. Để anh khó chịu hay tôi khó chịu? Chọn vế trước thì hợp lý hơn :) Nói thẳng với anh mệt thì nghỉ ngơi đi, mà mai đừng gọi vì em không bắt máy đâu. Lý do? thì bực chứ sao. Bắt máy là sẽ chửi rồi khi nào hết giận thì gọi lại cho anh nghĩ sao mặc đồ đẹp hồ hởi chờ đến lúc hẹn thì lại hủy ngay lúc cuối mấy người vừa phải thôi không có tôn trong tui gì hết... Ừa thì...Anh đi.


Câu chuyện này không phải để nói lên tôi thành công khi khiến anh phải theo mình. Đây không phải là một niềm vui. Một người đàn ông quan tâm cảm nhận của bạn, trân trọng bạn sẽ không để bạn phải nói những câu hờn dỗi thì mới đi. Đây là bi ai. Nhưng nhờ nó mà tôi nhận ra, không cần vì sợ mất anh mà khiến bản thân buồn phiền, nên sợ vì yêu anh mà mất luôn bản thân mới đúng.

Bản ngã còn đánh mất thì tình yêu sao còn?

Lựa chọn như vậy có khiến tôi mất anh không thì chẳng rõ, nhưng con gái vỗn dĩ đã thiệt thòi rất nhiều rồi, ít nhất đừng tự làm mình khổ nữa.


A man's heart is a wretched, wretched thing. It isn't like a mother's womb. It won't bleed. It won't stretch to make room for you - Khaled Mossini

Ừ. Đàn ông yêu thì tỉnh mà phụ nữ yêu rồi thì thành ngốc luôn. May mắn. Tôi-từng-ngốc. Và tôi mừng là mình đã đi qua cái thời ngu muội khi bi lụy quá mức ấy. Yêu một người thì nên đặt trong lòng, đừng đặt ở trong tim. Đau lòng, vẫn có thể sống, đau tim thì thật mệt mỏi.

Tôi nói vẫn còn tình cảm với anh, sẽ chờ anh nửa năm. Anh nghe rồi vui lắm, cười toét miệng, không ngờ tôi thương anh đến vậy, hi sinh vì anh đến vậy, nghĩ cho anh đến vậy. Thiệt ra nửa năm là tôi chờ tình cảm dành cho anh phai nhạt đó chứ. Đâu có chờ anh. Lý trí muốn kết thúc mà trái tim không cho. Nên đành chờ đến lúc nó tự nguyện từ bỏ.


Early 20s. Summer 2015. California.

Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
Những lời dối trá và bóng tối
Bốn người trong nhóm Yuusuke đột ngột tỉnh dậy trong một ngôi nhà giữa cánh rừng rộng lớn. Họ không biết mình đang ở đâu, không biết tại sao họ lại ở đó, và hoàn toàn không ngờ rằng một trận chiến lớn đang chờ đợi họ ở phía trước. Non-yaoi.
Trực tuyến
31 Khách, 0 Thành viên