Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền
series truyện ngắn hay những mẩu nhỏ về cuộc sống thật lẫn không thật và những suy tưởng được dạy dỗ hoặc không của một con người nọ đến từ tương lai, vô-chủng-tộc, vô-giới-tính, vô-luyến-ái.

Thể loại: Các thể loại khác Rating: M Hoàn thành: Không
Phân đoạn: 3 Độ dài: 2794 từ Đọc: 3834 lần Phản hồi: 0 Yêu thích: 2
Đăng: 29 Jul 2014 Cập nhật: 10 Oct 2014

2. kí ức đại dương. bởi Huệ tây
trong một buổi đêm không ngủ được - phần nhiều cuộc đời của nàng là một chuỗi sê ri những đêm dài khó ngủ, khi kí ức rẽ ra từng mảnh đâm bổ từ trên trần nhà xuống đầu nàng như một bầy quạ đói nhìn thấy xác một con bê. nàng nhếch mép cười vì cái phép so sánh mà nếu cô giáo lớp bốn của nàng chấm điểm ắt hẳn sẽ cho nàng đội sổ. nhưng những mẩu mảnh của quá khứ là như vậy, chúng trốn biệt đi trong những ban ngày, bỏ mặc nàng chơi vơi như thể một sinh vật không có linh hồn, bước đi và nói cười trong một sự uể oải trầm mặc không giải thích nổi, co cụm trong một chuỗi những tương tác với cuộc sống bên ngoài một cách khó khăn. nhưng ban đêm, khi nàng yên ấm trong cái chăn và điều hòa chạy êm ru như nhung, với tiếng thở khe khẽ của ai đó bên cạnh, đặc biệt là khi có ai đó bên cạnh, nàng nhất định sẽ nhắm mắt lại để chờ một trăm cái suy nghĩ đâu không nhảy ra khỏi đầu và lao vào nàng như những thực thể sẽ khiến sự trầy xước trong tâm hồn nàng hiển hiện đầy trên da thịt.


nàng nhớ về cậu con trai nàng từng yêu. nàng nhớ về những người bạn, những sự sai lầm, và tuổi trẻ, và con đường nàng đi, sự đổi thay, bản ngã, tiềm thức, biện chứng, rối loạn phản xã hội, hội chứng ám ảnh hậu thương chấn, cái chết, những giấc mơ tan vỡ, chủ nghĩa hiện sinh, những cuốn tiểu thuyết với những cái tên dài như tục ngữ mà nàng nhìn thấy trong hiệu sách giảm giá ở tầng 2 của số 5 Đinh Lễ.


kí ức đại dương là một cách tư duy của não bộ khi chủ thể vận hành trí nhớ không dựa trên logic hay chi tiết mà dựa trên một chuỗi ấn tượng về âm thanh, cảm giác, màu sắc, mùi vị. giống như chậu tưởng kí, nàng có thể thò tay vào tiềm thức rút ra một sợi dây kí ức lóng lánh và tất cả những gì đã diễn ra trong cái khoảnh khắc nàng chọn để nhớ lại sẽ bủa vây nàng. trong thoáng chốc nàng sẽ ở trong đầu của một đứa trẻ năm tuổi được bố cho một cái váy đẹp màu xanh hải quân sau một lần đi công tác ở Paris. hoặc một cơn giận bất thần năm nàng 21 tuổi vì gã người yêu đầu tiên của nàng vượt đèn đỏ ở Phan Đình Phùng và nàng là người phải trả tiền phạt. những chuyện như thế như thế.


bù lại, vì đối với những người mang kí ức đại dương, mỗi kí ức đều nặng nề với từng đấy lớp cảm xúc và ấn tượng, nên những gì nàng không muốn nhớ thì trí não sẽ tự động xóa bỏ. có những kí ức nàng quên hoàn toàn, xóa sổ khỏi bộ nhớ, giống như nàng đã vô thức giết chết sự tồn tại của hàng nghìn những giờ khắc và những con người.


trở lại quê hương lần này sau ba năm biệt xứ, bạn hỏi nàng có vui không. trong nàng chỉ dậy lên một nỗi buồn. nàng cố gắng quay trở lại thăm hết những cửa hàng mà trước khi đi nàng hay ghé, nhưng cái kí ức sống động thì cứ ăn mòn đầu lưỡi của nàng khi những gì nàng nhung nhớ chỉ là vài sợi bún đắt đỏ lạt thếch và ăn kỉ niệm giống như uống rượu, càng uống càng khát. lại một phép so sánh đội sổ.


thậm chí cả người nàng yêu cũng không còn giống nữa. nó không phải là một sự thay đổi. nó là một nhận thức. nàng cũng chỉ là một phiên bản cấp tiến của bản thân. nàng không thích sự thay đổi, càng không thích sự bất lực khi bản thân chết đi từng ngày. hồi lâu có người hay nói mỗi bảy năm chúng ta biến mất hoàn toàn, thực chất chúng ta biến mất trong cái khoảnh khắc tia sáng trong đầu chúng ta lóe lên hay tắt lịm.


cái tia lóng lánh về cậu con trai nàng từng yêu thì đã nhận chìm nàng trong kí ức đại dương.

Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
[SPN] Muôn sắc diệu kỳ
Ngày Castiel để ý màu mắt xanh của Dean Winchester, vị thiên sứ mất đi chiếc lông vũ đầu tiên.
Trực tuyến
18 Khách, 1 Thành viên
hottest_4ever