Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền
Thế gian này vốn chẳng tươi đẹp. Nhưng chính điều ấy, theo một nghĩa nào đó, lại mang đến cho nó một nét đẹp riêng.

Thể loại: Truyện Rating: T Hoàn thành: Không
Phân đoạn: 21 Độ dài: 77916 từ Đọc: 12633 lần Phản hồi: 2 Yêu thích: 3
Đăng: 07 Jan 2015 Cập nhật: 28 Nov 2017

Chương 4 phần 4 bởi irish142005

Chương 4: Bất hòa âm
4.Shinji ngồi ở ghế phụ, chống cằm nhìn ra bên ngoài. Mưa ngày càng to, Takahashi chạy thật chậm trên con đèo gập ghềnh, tự hỏi người cạnh bên nhìn gì qua màn nước trắng xóa. Bài hát trên radio nhoài vào tiếng mưa, ca từ rơi tõm vào tai, nổi bật lên giữa cái tĩnh đặc của đôi bên. Nghe được một nửa, Shinji bỗng quay sang bảo rằng giờ ngay cả youkai cũng biết vai trò của chúng ta rồi, thật thú vị làm sao.

Nếu ẻm bị tổn thương bởi thói đời, đạo lí
Thì tôi đây sẽ thay em hứng chịu tất thảy
[1]


Takahashi im lặng, đó là điều vẫn trì trong đầu hắn từ khi Jorōgumo nói toạc sự thật. Chỉ thần và quỷ biết thân phận hai kẻ được chọn. Vào ngày quyết định, con đường đến hồi kết, nhân loại ắt hay vận mệnh. Nhưng giờ thì sao? Họ có thể moi tin từ Jorōgumo thì Onmyouji khác cũng có thể, ả nhện tinh kia biết chuyện thì vài youkai khác chẳng lẽ không biết. Còn quá sớm để hắn kéo anh ra, còn quá sớm để đưa ra lựa chọn.

Hắn cần làm gì đó nhưng suy nghĩ trống rỗng, lo sợ ngự trị. Nếu bọn họ biết được, Shinji phải làm sao đây?

Chuông điện thoại ngắt ngang bài hát, vừa đúng đoạn cao trào. Bên kia đầu dây Yoshino ngập ngừng thoáng chốc rồi nói thật nhanh, còn nhắc lại một lần như sợ hắn không theo kịp.

- Onmyou nhận được tin gia chủ nhà Maeda là kẻ hủy diệt. Họ đã phái người đến đưa ngài Shinji về để đối chứng, đồng thời cũng yêu cầu anh tham gia vào đoàn hộ tống.

Đối chứng? Nếu họ xác thực được thân phận của Shinji thì liệu có còn tử tế nữa hay không? Lại còn ép hắn vào vụ này như thể sợ nhà Takahashi giở trò sau lưng vậy. Takahashi nắm chặt vô-lăng, đạp ga tăng tốc, hắn tự hỏi sao lại là lúc này, khi gã Hirate xuất hiện? Trong lịch sử hằng ngàn năm chưa bao giờ có tiền lệ, danh tính kẻ được chọn luôn được giữ kín, vì sao đến lượt Shinji lại khác? Hắn tin rằng tất cả không phải trùng hợp, ai đó cầm đằng mối, rao tin tức này khắp nơi.

Cậu muốn đi đâu hả Shinji, hắn hỏi, giọng khô khốc, khản đặc, càng giống tiếng van nài.

Có người muốn gặp tôi mà, cũng chẳng trốn tránh được, Shinji điềm nhiên đáp. Xe vẫn lăn bánh, bản thân hắn biết rõ đó chỉ là ước muốn cá nhân, mong đưa anh đi thật xa, rời xa con người thì không còn đau khổ nữa. Nhưng Takahashi lại chẳng thể mặc kệ trách nhiệm, còn Shinji bị thanh kiếm đó ràng buộc, phải ở lại đến cùng.

Cả hai người họ đều biết câu hỏi chỉ là câu hỏi, lòng muốn như thế nào thì đáp án đôi khi chỉ có một mà thôi.

Người của Onmyou đã đợi sẵn ở nhà khách, thấy Shinji bèn nói vài câu khách sáo rồi lập tức dùng cấm chú khóa đủ ba mươi sáu yếu huyệt[2]. Họ sợ Shinji, Takahashi ngầm hiểu khi nhìn thấy vẻ bất an và né tránh của đám người. Vậy là tin tức truyền đi rộng hơn hắn nghĩ, bởi một nguồn nào đó đủ sức nặng để đám trưởng lão để tâm.

Ngươi sẽ vẫn muốn bảo vệ y chứ?


Takahashi đích thân mở cửa xe hơi. Lúc Shinji bước vào, hắn nghiêng đầu nói với anh, và cả với kẻ đang càm ràm trong tâm trí hắn:

- Đừng lo, cái cột thu lôi này ở đây, không đi đâu cả.

Lúc nào tôi cũng sẽ đứng cạnh em
Làm cột thu lôi hút mọi điều ác ý.
[1]***Ayame không tài nào hiểu từ đâu ra tin đồn em trai cô là kẻ hủy diệt. Mà không, giờ không chỉ dừng lại ở tin đồn nữa. Hội đồng trưởng lão Onmyou đã ra lệnh triệu tập Shinji về, bất chấp mặt mũi nhà Maeda, tâm lý bình thường e rằng đều cho rằng chuyện có vấn đề.

Nhưng nếu Shinji thật sự đúng là…, cô sẽ phải làm sao đây?

Cô tự thấy đôi khi Shinji thật kì quái. Theo thời gian mọi thứ liên quan đến anh càng vượt xa tầm với của Ayame, đặc biệt từ sau khi gia chủ nhà Takahashi xen vào cuộc sống chị em cô. Ayame biết Shinji hạnh phúc khi ở cạnh người kia nên cô mới mặc kệ mối giao hảo này, thậm chí còn tự thuyết phục độc địa của hắn chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi. Nhưng chuyện nối tiếp chuyện, giờ cô lại tự hỏi cái giá của hạnh phúc có đắt quá không? Ai cũng bảo hắn là tôi mọi của quỷ dữ, vô số người chết dưới tay, bao nhiêu gia tộc nhà tan cửa nát. Nếu tin đồn là thật, Shinji bị hút bởi bóng tối là đương nhiên, riêng cô không tròn trách nhiệm, còn đẩy người vào thật sâu.

Ayame nhanh chóng liên lạc với người của Maeda trong Tổng bộ, dò xem nguồn tin đó từ đâu ra. Không được dễ dàng hoang mang, cô thầm nhủ, nhiêu đó không chứng minh được gì cả, phải tìm hiểu ngọn ngành trước khi đưa ra quyết định.

Nhưng dù cô vận dụng toàn bộ mạng lưới quan hệ cũng không moi ra được gì. Chẳng ai biết xuất phát từ đâu, một đêm chui ra phủ trùm cả Onmyou.

- Con thì sao, có tin tưởng đó chỉ là tin đồn không?

Cô giật mình, quay lại nhìn về hướng giọng nói. Người đàn ông vận kimono màu xám ghi, choàng khăn đỏ, tóc ngang vai. Và dù đã chục năm trôi qua, thời gian khắc rõ nét già nua, Ayame vẫn không khó nhận ra vị khách đến tự bao giờ. Cô sửng sốt, không nghĩ thêm được gì, mỗi cảm giác năm ấy tràn về ngự trị - sự xấu xí của riêng Ayame.

Ngày đưa tang năm đó, cô đau khổ nhưng cũng đồng thời nhẹ nhõm.

Kính trọng người đó nhất cũng sợ hãi người đó nhất.

Cha của bọn họ…
.
.
.
.
.
Hirate bị gọi dậy lúc nửa đêm. Y nhìn người trước song sắt, mái tóc búi cao và bộ đồ công sở càng nhấn mạnh vẻ sắc bén của người đàn bà quyền lực nhất nhì vùng Touhoku[3]. Tư thái ngạo nghễ, ngữ điệu từ tốn vững vàng, hoàn toàn khác biệt so với hai lần gặp mặt trước đó.

Lần đầu tiên là khi bà biết cậu tin tưởng Hirate và nói ra toàn bộ sự thật.

Lần thứ hai là khi bà, cùng với Hirate, chứng kiến cuộc thảm sát. Cậu ngồi nhìn lũ người lao vào nhau róc thịt, lột da, đợi phản chú rút cạn sự sống rồi dùng chút sức lực cuối cùng bóp cò khẩu súng đặt ngay thái dương.

- Báo cáo đưa ra cậu là nghi phạm của vụ thảm sát mười tám mạng người đó. Rốt cuộc là sao vậy, ngày hôm đó…

Hirate cau mày ngắt lời, không muốn đôi co với bà ta. Nếu không phải chính người phụ nữ này vừa không muốn buông tha cuộc điều tra vừa sợ đánh rắn dập đầu mà bỏ rơi người đó dưới hố sâu, cậu ta đã chẳng phải phát điên, ra đi trong đau đớn như vậy.

- Chuyện trong giới bà cũng không biết được. Tôi chỉ hi vọng bà giúp đỡ, để cậu ấy nhắm mắt xuôi tay.

- Nếu bà vẫn còn thương xót cho đứa học trò này.

Hirate có thể dùng sức mạnh để thoát khỏi đây nhưng lại không muốn mang thêm rắc rối. Y biến mất thì gã Takahashi kia có thừa cớ để công khai truy bắt, giờ phải tìm một thế lực đủ mạnh che chở trước khi Hirate giết được Maeda Shinji. Giờ chính cậu chủ trẻ cũng không lo được thân, thời điểm ra tay không thể tốt hơn được nữa.

Bây giờ hoặc không bao giờ như người đàn ông ấy đã nói.

Chỉ một chút nữa thôi, chờ tôi đưa cậu khỏi ngày khổ ải.


***Aoyagi choàng tỉnh, cô mơ thấy Takahashi cầm thanh kiếm y hệt của Shinji. Hắn kề lưỡi kiếm mảnh sắc ngang cổ, ngẩng đầu nhìn về phía ánh sáng chói lòa, mày đanh lại, ánh mắt ngay mép của lạnh băng và dữ dội.

Hắn đang đánh cược, bằng chính mạng sống của mình.

Và những giấc mơ của Aoyagi thì chẳng sai bao giờ.

Đúng lúc đó Takahashi gọi đến cho cô, có vẻ đang rất vội nên ngữ điệu gấp gáp.

- Cậu đến Tổng bộ ngay được không, tìm cách bảo vệ Shinji cho đến khi tôi trở về. Cậu ta đang bị trấn yếu huyệt rồi, nếu có chuyện gì không thể tự lo được đâu.

- Tôi xin lỗi nhưng Aoyagi à, tôi chỉ có thể nhờ cậy mình cậu thôi.

- Này cậu đang định làm gì vậy…

Đáp lại cô chỉ có tiếng tút dài ở đầu bên kia. Aoyagi điên mất, vội vàng vừa đặt vé máy bay đến Kyoto vừa tìm hiểu chuyện gì xảy ra. Cấm chú khóa toàn bộ khí trọng yếu, với Onmyouji khác nào chí mạng, lại còn với gia chủ nhà Maeda thì chuyện không phải thường rồi. Lại còn giấc mơ về Takahashi.

Bên nào với cô cũng nặng, nay ngày đó càng đến gần, sợ càng thêm sợ.

Cứ như thể những nhân vật chính đã đủ mặt, chỉ chờ cao trào để đến kết thúc.

[TBC.]


Chú thích:


[1] Lời bài hát Hiraishn (Cột thu lôi) của Keyakizaka46. Bạn có thể xem sub ở đây: https://www.youtube.com/watch?v=GVXpdn94RaA
[2] Toàn bộ thân thể có 108 huyệt nguy hiểm, trong đó có 72 huyệt nếu đánh trúng không đến nổi gây tử vong, còn lại 36 huyệt chí mạng có thể dẫn đến tử vong, còn gọi là tử huyệt. Vì Âm dương thuật dựa trên thuật âm dương, thuyết ngũ hành, lấy khí làm trọng nên phong ấn yếu huyệt tương đương giam giữ toàn bộ sức mạnh.
[3] Touhoku: là một trong chín vùng địa lý của nước này. Vùng này nằm ở phía Đông Bắc của đảo Honshu. Cả vùng bao gồm sáu tỉnh là: Akita, Aomori, Fukushima, Iwate, Miyagi và Yamagata. Sendai thuộc tỉnh Miyagi.

Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
Summer
"...Gió từ dưới sông thổi lên làm vạt cỏ dập dềnh chuyển động như những làn sóng nhỏ. Người lạ đứng đó, in bóng lên nền trời xanh nhạt, trải tầm mắt ra dòng sông phía trước. Đôi chân chìm lấp trong vạt cỏ đẫm sương khiến cậu trông hệt như một nhành cây lơ đãng chuyển động.Đó, là một bức tranh tràn đầy yên tĩnh và thanh bình...."
Trực tuyến
23 Khách, 1 Thành viên
tomyo-chan