Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền
Người ngoài hành tinh không có hình dạng. Sau nhiều năm tiến hoá, giống loài của hắn hiện giờ chỉ còn là một đốm sáng. Tuy nhiên, họ lại có khả năng biến hoá thành bất kỳ giống loài nào khác.

Một ngày nọ, hành tinh của hắn bị một giống loài còn cao cấp hơn tiêu diệt sạch, chỉ còn một vài, cũng có thể là vài trăm cá thể lưu lạc khắp vũ trụ. Và hắn là một trong số đó.

Một ngày nọ, khi đang nhìn ngắm các dải ngân hà bằng thứ chúng ta gọi là thị giác, hắn tìm thấy Trái Đất.

Thể loại: Truyện Rating: K Hoàn thành: Không
Phân đoạn: 4 Độ dài: 4171 từ Đọc: 1356 lần Phản hồi: 0 Yêu thích: 2
Đăng: 03 Oct 2016 Cập nhật: 08 Jan 2018

Chương 2: Đầu Bếp và người ngoài hành tinh. bởi xyz_31
Chương 2
Đầu Bếp và người ngoài hành tinh.


Người ngoài hành tinh nhìn qua cửa kính. Bên trong nhà hàng, rất nhiều người đang ăn uống.

Hắn biết hoạt động này, về cơ bản đó là hoạt động để tiếp thu thêm năng lượng. rất nhiều loài hắn biết có nhiều cách ăn uống khác nhau. Loài Người sử dụng cách thường gặp nhất, đó chính là qua một bộ phận cơ thể gọi là miệng.

Loài của hắn từ lâu đã không còn ăn uống nữa, nhưng hắn cũng từng thử ăn uống vài lần bằng cách hóa thân vào một loài nào đó khác. Hắn không lạ lẫm gì với chuyện này, chỉ thấy lạ bởi thứ mà những con Người bên trong đang ăn.

Khác với những loài hắn đã từng gặp, vốn chỉ ăn một hoặc một vài loại thức ăn. Hắn có thể dễ dàng nhìn thấy nhiều Người đang ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, mỗi loại lại có hình dạng hoàn toàn khác nhau.

Một số người ăn thức ăn giống nhau, nhưng trong mỗi đĩa ăn lại có nhiều thứ riêng biệt. Hắn nhận ra điều đó vì có người ăn thứ này trước, có người ăn thứ kia trước.

Hắn cứ đứng trước "Nhà hàng Eo Lụa" nhìn ngắm như vậy đến hết giờ làm việc. Đến tận sau này hắn mới cảm thấy kỳ lạ: tại sao không ai ra đuổi hắn đi nhỉ?

Buổi tối đầu tiên tại Trái Đất, những ngọn đèn phát ra ánh sáng giúp mọi hoạt động vẫn tiếp diễn. Một lúc lâu sau, nhà hàng cũng đóng cửa. Từng người từng người một rời khỏi. Hắn vẫn đang suy nghĩ, lục lọi trong đầu những gì hắn đã tiếp thu trước đó từ loài Người, hòng giải thích những gì hắn nhìn thấy.

Trong lúc đang chìm sâu vào suy nghĩ, bỗng dưng hắn cảm nhận được xúc giác của mình bị tác động.

Hắn nhìn xuống, một con Người. Giống cái - hắn có thể nhận ra.

"Sao vậy?" - Người giống cái đó hỏi, phát ra một âm thanh dễ chịu, không hề giống với cách hỏi của loài hắn từng gặp dưới đáy biển.

Hắn không biết trả lời như thế nào.

Người giống cái nhìn hắn từ trên xuống dưới, rồi nở một nụ cười tươi rói.

"Anh đói hả? Không có tiền sao? Muốn đi ăn chút gì đó không?" - Người giống cái tiếp tục hỏi, liên tục. Một lần nữa, hắn không biết phải trả lời như thế nào.

Người giống cái chờ hắn trả lời nhưng không thấy, liền nắm tay hắn, kéo hắn đi.

Người ngoài hành tinh bước theo sau cô gái, cảm nhận nhiệt độcảm giác nơi hai người tiếp xúc. Lần đầu tiên sau nhiều năm Mặt Trời, hắn biết được có một thứ như vậy tồn tại.

Hết chương 2.

Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
2AM Silence
2AM Silence Tác giả: HwangSaek (Carolyn) Dịch: November Rain Tonhyuk.To Sou: fic này dành cho cô, bởi trước hết, nếu như không có cô thì tôi cũng không thể nào dịch hoàn chỉnh nó. Chưa bao giờ tôi gặp khó khăn trong việc sử dụng ngôn từ như trong fic này (may mắn là nó chỉ là shotfic). Vì vậy, cô đừng khắt khe quá với nó nếu như nó không được như cô mong muốn khi cô đọc bản gốc tiếng Anh.
Trực tuyến
25 Khách, 2 Thành viên
hanan, Ranie