Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền
Người ngoài hành tinh không có hình dạng. Sau nhiều năm tiến hoá, giống loài của hắn hiện giờ chỉ còn là một đốm sáng. Tuy nhiên, họ lại có khả năng biến hoá thành bất kỳ giống loài nào khác.

Một ngày nọ, hành tinh của hắn bị một giống loài còn cao cấp hơn tiêu diệt sạch, chỉ còn một vài, cũng có thể là vài trăm cá thể lưu lạc khắp vũ trụ. Và hắn là một trong số đó.

Một ngày nọ, khi đang nhìn ngắm các dải ngân hà bằng thứ chúng ta gọi là thị giác, hắn tìm thấy Trái Đất.

Thể loại: Truyện Rating: K Hoàn thành: Không
Phân đoạn: 4 Độ dài: 4171 từ Đọc: 1357 lần Phản hồi: 0 Yêu thích: 2
Đăng: 03 Oct 2016 Cập nhật: 08 Jan 2018

Chương 3: Gà luộc và người ngoài hành tinh. bởi xyz_31
Chương 3
Gà luộc và người ngoài hành tinh


Người ngoài hành tinh được cô gái kéo vào trong "Nhà hàng Eo Lụa" trở lại, đi qua nhiều dãy bàn ghế đã được sắp xếp gọn gàng, qua thêm hai cánh cửa, cuối cùng đến được nhà bếp.

Những vật này hắn đều đã thấy qua khi tiếp thu dòng chảy thời gian của loài Người, nhờ bị kéo đi nên cũng không kịp nhìn ngó từng thứ rõ ràng nữa.

Cô gái ấn hắn xuống một chiếc ghế, rồi mở một cánh cửa tủ. Từ trong chiếc tủ phát ra ánh sáng vàng và chất khí gì đó không rõ, hắn ngồi từ xa tự tưởng tượng bên trong đó có mặt trời nhỏ, rồi tự thấy mình khùng điên.


Thứ cô gái loài Người lấy ra không phải là mặt trời, mà là một chiếc đĩa - một trong những vật được dùng để đặt thức ăn lên trên. Trên đĩa là một vài miếng gì đó nửa trắng nửa vàng, phần đỏ phần xanh. Hắn biết đó chính là thức ăn!

Thức ăn rất lạnh, cái đĩa được đặt gần hắn khiến nhiệt độ ùa vào mặt.

Hắn nhìn cô gái loài Người. Cô gái loài Người nhìn hắn.

"Ăn đê! Đồ ăn thừa thôi đừng có bày đặt chê nha. Gà ta tui luộc vừa tới, ngọt thịt lắm. Bỏ tủ lạnh vầy thịt chai thêm chút ăn ngon kiểu khác nữa á!"

Hắn lục lọi trong đầu để xem những gì mình tiếp thu có gì giải thích được những gì cô gái này nói. Người ngoài hành tinh là một đốm sáng, không phải là một cái máy vi tính, cho nên cũng cần thời gian suy nghĩ.

Hắn chưa kịp hiểu những gì cô gái loài Người này nói bạn nãy, cô gái đã đặt xuống bàn một chiếc đĩa nhỏ khác.

"Muối tiêu chất lượng cao nè. Khỏi cần vắt chanh ha? Tui không thích ăn chanh đâu. Mà anh còn ngồi một cục ở đó làm gì? Ngại hả? Đừng lo tui là trùm khu này mà, giờ tui ăn với anh luôn!"


Đầu óc loài Người của hắn thật sự muốn nổ tung!

Đấy là mãi về sau, khi biết cái gì gọi là nói bóng nói gió, hoán dụ ẩn dụ, người ngoài hành tinh mới nhận ra cảm giác lúc đó của mình là đầu óc muốn 'nổ tung'.


Còn lúc này, cô gái loài Người kia vừa ăn vừa ép hắn đưa toàn bộ thức ăn màu trắng vàng xanh đỏ kia vào miệng.

Người ngoài hành tinh làm theo cô gái, cũng bắt chước nhai theo.

..
...

....

ngọt.mặn.cay.thơm.nước.thịt.lá.chanh.muối.tiêu.tủ.lạnh.mềm.dai.chai.ngọt.mặn.cay.thơm.nước.thịt.lá.chanh.muối.tiêu.tủ.lạnh.mềm.dai.chai.
ngọt.mặn.cay.thơm.nước.thịt.lá.chanh.muối.tiêu.tủ.lạnh.mềm.dai.chai.ngọt.mặn.cay.thơm.nước.thịt.lá.chanh.muối.tiêu.tủ.lạnh.mềm.dai.chai.
ngọt.mặn.cay.thơm.nước.thịt.lá.chanh.muối.tiêu.tủ.lạnh.mềm.dai.chai.ngọt.


...
Trong một vài giây, người ngoài hành tinh đã tiếp thu quá nhiều.


Không biết trên gương mặt của hắn có biểu hiện gì, cô gái loài Người cười rất tợn.Hắn ngừng ăn, không muốn bị những giác quan kia chi phối.

Cô gái loài Người hỏi hắn tên gì, còn nói tên của cô cho hắn nghe.

Hắn nói lâu không dùng, đã quên mất rồi. Người ngoài hành tinh không có lý do gì để nói dối.

Thêm vài câu chuyện cùng sự thành thực của hắn, cô gái loài Người nhận thức được hắn là người ngoài hành tinh.

Cô gái loài Người kêu hắn ở lại nhà cô mấy ngày rồi đi, hắn cũng làm thử.


Ngày hôm sau, cô gái loài Người làm gà luộc, muốn đãi người ngoài hành tinh ăn một bữa nóng hổi.

Cô gái loài người làm đầy-đủ tất-cả các công đoạn. Từ đầu đến cuối.

Sau ngày hôm đó, người ngoài hành tinh không bao giờ ăn gà luộc nữa.


Đầu Bếp một mình ngồi ăn cả đĩa gà luộc, ngờ ngợ hiểu ra lý do tại sao người ngoài hành tinh không ăn. Cô thấy tiếc quá, càng phải ăn nhiệt tình hơn, tự nói với lòng không được để hắn thấy mình đập đầu đánh vảy cá, hay thậm chí chặt thịt lợn.


Mấy ngày trôi qua, hắn cũng rời đi.


Người ngoài hành tinh không cần hấp thu năng lượng qua thức ăn.


Hết chương 3.

Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
[Moon Child] Ngày gió lớn
Anh ta xuất hiện vào một ngày gió lớn. Không bão, không mưa, chỉ là những cơn gió lớn nối tiếp nhau không ngừng. Anh ta, một thanh niên có mái tóc vàng ánh lên ngay cả khi không có nắng và đôi mắt xanh đầy ắp màu của biển, đứng giữa đường đi của gió và như muốn để mặc nó đẩy đi, cuốn đi đến một nơi nào đó thật xa, một nơi bất kì, một nơi để được cứu rỗi.
Trực tuyến
26 Khách, 2 Thành viên
hanan, Ranie