Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền
Catalust và Capriottis. Những cơn mưa cùng vài ngày nắng.

Sento in seno ch'in pioggia di lagrime.

Từ "Tieteberga" và "Il Giustino" của Antonio Vivaldi.

Thể loại: Game Viết > Legend of the Twelve Houses Rating: T Hoàn thành: Không
Phân đoạn: 2 Độ dài: 1412 từ Đọc: 254 lần Phản hồi: 0 Yêu thích: 0
Đăng: 28 Oct 2017 Cập nhật: 04 Nov 2017

Trisha's Lullaby bởi Táo Xù
1.

Khi tiếng chuông thứ sáu vang lên thì con thuyền cũng đã rời bến. Xoay lưng với hoàng hôn đổ màu đỏ ối, con thuyền chầm chậm tiến về hòn đảo thấp thoáng ở chân trời phía Đông.

Trên thuyền không có nhiều người. Ngoài bốn người lính túc trực bên các mái chèo, chỉ còn lại hai đứa trẻ với y phục đen tuyền và đôi mắt trống rỗng. Cạnh bên chúng, bên trong hai con thuyền nhỏ bằng gỗ mun được chất đầy hoa và dược thảo, cha mẹ chúng nằm đó. Với đôi mắt nhắm nghiền trong giấc ngủ vĩnh cửu và hai tay chắp vào nhau cho lời cầu nguyện sau cuối.

"Trông họ cứ như đang ngủ vậy, anh hai."

Đứa em gái tựa đầu lên vai anh mình, thì thầm.

"Đừng khóc, Aira. Đừng khóc."

Khan xiết khẽ bàn tay em gái, vỗ về.

Con thuyền rẽ nước lướt đi, chẳng mấy chốc đã cập bờ của hòn đảo thiêng ở giữa lòng Jiya.
Các vị tư tế đã chờ đợi chúng một lúc lâu. Họ cầm đuốc trên tay, ngâm nga điệu hát cầu nguyện suốt quãng đường ngắn dẫn đến đàn tế. Nơi hai chiếc thuyền gỗ chứa di hài cố lãnh chúa cùng phu nhân được đặt vào hỏa đài xếp bằng đá xám.

Hai vị trưởng lão, những người dẫn lễ, lầm rầm những lời khấn nguyện bằng cổ ngữ. Để rồi khi vầng thái dương đỏ ối đã chạm vào đỉnh Nótt ở phía Tây, ngọn đuốc trên tay họ được ném vào hỏa đài. Theo sau bởi những ngọn đuốc khác cho đến khi cả hai hỏa đài đều rực cháy trong lửa đỏ. Hai cột khói xám nhanh chóng bốc lên, mang theo linh hồn của người quá cố dâng cao, thật cao lên tận trời xanh. Đến Valhalla nơi Vị Cha Già đang đợi chờ.

Aira thấy mắt mình cay xè.

Có lẽ là khói. Con bé thầm nghĩ, đưa tay lên gạt đi những giọt nước mắt bắt đầu ứa ra.
Nhưng thật kì lạ, sao chúng cứ mãi tuôn trào. Một giọt, rồi lại hai, cho đến khi chúng hóa thành dòng lệ chảy dài trên má. Còn hơi thở biến thành cơn nấc nghẹn trong lồng ngực.

"Ngẩng đầu lên, Aira." Giọng Khan lại vang lên. "Dù khói có khiến em cay mắt, vẫn phải ngẩng đầu lên."

Aira quay đầu, nhìn sang anh trai. Người vẫn khóac lên mình dáng vẻ uy nghiêm cùng gương mặt bình thản như suốt những ngày vừa qua. Ánh lửa bập bùng từ hỏa đài phản chiếu lên mắt anh, đọng lại trên khóe mắt trước khi chảy dài xuống gò má.

Phải, chỉ là khói thôi.

Aira vươn tay ra, nắm lấy bàn tay anh đang buông thõng bên sườn. Xiết chặt.

"Vâng, anh hai."

*


2.

Catalust, một ngày thu. Bầu trời chuyển màu trong vắt. Nắng vàng đổ xuống trên những ngọn đồi xa, lúc này đã phủ đầy sắc lá đỏ rực.

Iwan lại ngồi xuống cạnh mép hồ Jiya. Tay cầm bảng màu tay cầm cọ vẽ, trước mặt là khung vải trống trơn. Gió xào xạc khắp thung lũng vắng, làm mặt hồ xanh thẳm gợn sóng.

Năm tháng trôi qua, vạn vật như chẳng đổi dời.

Chỉ có anh trai ông là không còn ở đó.

*

Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
Vận mệnh cô đơn
Sinh ra là một kẻ cô đơn, Hiei đã nghĩ mình có thể mãi mãi đi theo con đường đó, nhưng đứng trước sự mất tích của Kurama, cậu phải chọn giữa chấp nhận số phận của mình hoặc chống lại nó.
Trực tuyến
22 Khách, 0 Thành viên