Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền
Một chuyến đi.


Hai con người.


Và những đêm mùa đông chừng như bất tận.

Thể loại: Truyện > Multichapter Rating: M Hoàn thành:
Phân đoạn: 18 Độ dài: 20308 từ Đọc: 57762 lần Phản hồi: 6 Yêu thích: 19
Đăng: 19 May 2008 Cập nhật: 19 May 2008

cổ điển/1 bởi Phương
1.

Trước đó hai tuần, cô bắt đầu tải lên trang blog cá nhân của mình một mẩu tin tìm bạn đồng hành cho chuyến du lịch tự do sang Trung Quốc. Lịch trình được vạch sẵn trong bảy ngày. Qua các điểm đến Nam Ninh - Bắc Kinh - Thượng Hải – Hàng Châu. Cuối mẩu tin, cô không để lại tên thật. Chỉ một nick Y!M và số điện thoại liên lạc. Năm ba phút để đăng ký một nick chat. Vài mươi ngàn đã mua được một thẻ sim. Khi cần thiết, có thể cắt đứt liên lạc rất dễ dàng. Cô là người có ý thức rất rõ về những mối quan hệ cá nhân.

Thời điểm khi đó là giữa tháng mười. Người bạn Trung Quốc quen qua mạng gửi offline cho biết, Bắc Kinh đã bắt đầu lạnh. Như thế, là cô cố tình chọn thời khắc xuất phát vào mùa này. Vì muốn được một lần ngắm cảnh tuyết rơi.

Hai ngày sau đó, bắt đầu nhận được phản hồi. Từ bạn quen có ý định nghiêm túc, từ những người đã từng trải để lại chút ít kinh nghiệm cá nhân. Cả những khách vãng lai cũng nhiệt tình chúc cô một chuyến đi vui vẻ.

Nhưng chờ đợi rất lâu, cũng không một lần nhận được cuộc gọi mang đến hy vọng. Nhiều đêm, cô ngồi trước màn hình máy tính, đọc qua lại rất nhiều lần những dòng chữ đen trên nền trắng nhợt nhạt của trang blog. Đâu đó trong lòng cảm thấy giá lạnh. Cô biết mình chờ đợi nhưng không rõ là điều gì.

Đêm thứ bảy. Một nick lạ đột ngột nhảy vào khi cô đang online.

Gọi cô bằng cái tên cô tự gọi mình trên mạng.

July.

Chỉ như thế rồi im lặng.

Cô cũng không một lời hỏi lại.

Miền Nam tháng bảy có rất nhiều mưa. Cô lập nick trong một đêm mưa trống trải phủ khắp gian phòng tối. Khi bên ngoài cửa sổ, ánh sáng mưa vẫn mờ đục hắt vào, những ngón tay cô đã tự lần tìm bốn ký tự trên bàn phím. J – U – L – Y.

July.

Người lạ im lặng. Cô cũng im lặng. Hồi lâu sau, bình thản send lại cho đối phương một dòng tin ngắn.

July.

Cô tự lặp lại tên mình.

Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
Paint It Black
Con cáo đợi chờ hoàng tử nhỏ... vẫn đang đứng trên cánh đồng lúa vàng như màu tóc cậu.Khi cậu hoàng tử lớn lên... và không còn là cậu hoàng nhỏ nữa.Khi thời gian trôi... và cậu hoàng tử không còn mái tóc vàng.Con cáo không có sự chọn lựa nào ngoài việc đứng đó bám víu vào thiên thu.Cậu hoàng tử, người được con cáo chờ, có hạnh phúc không?Con cáo, kẻ đứng chờ mãi mãi, có hạnh phúc không?
Trực tuyến
13 Khách, 1 Thành viên (1 Ẩn)